RDONE

File excel tính toán kết cấu thép - Bảng tính Đầy đủ, chi tiết nhất

File excel tính toán kết cấu thép - Một công cụ hỗ trợ đắc lực trong tính toán các kết cấu thép

Trong việc xây dựng các công trình nhà công nghiệp do thường là sử dụng kết cấu khung thép. Các bạn có thể đã biết rằng là quá trình tính toán các bản đế, bản chân đế, tổ hợp hàn, tính cột thép là các phần quan trọng nhất và không thể nào thiết sót được. Khi tính các cấu kiện này thì cần rất nhiều các số liệu đầu vào và các công thức tính toán cùng các quy chuẩn cho nên khi mà tính thủ công bằng tay thì rất dễ dẫn đến các sai sót về số liệu hay là công thức tính toán. Do đó các kĩ sự có thể sẽ rất cần đến sự hỗ trợ đặc biệt từ các file excel tính toán để tránh sai lầm.Đặc biệt mình muốn giới thiệu đến các bạn là File excel tính toán kết cấu thép - chuyên dùng để tính các kết cấu thép đó. Đặc biệt tại vì nó đầy đủ, chi tiết các thuyết minh, các quy chuẩn TCVN và cùng với đó là rất dễ dàng sử dụng do chúng ta chỉ cần nhập dữ liệu để thu được kết quả, và các bước kiểm tra sẽ tự động hóa để có thể tối ưu nhất.Mình tin rằng khi dùng đến excel này thì tốc độ để tính toán được một kết cấu thép trong một công trình của các bạn sẽ giảm đi đáng kể và độ chính xác được nâng lên tối đa. Cùng mình tìm hiểu rõ hơn về excel này dưới đây nhé:

File excel tính toán kết cấu thép

1. Tính toán thiết kế dầm tổ hợp hàn

File excel tính toán kết cấu thép

Tính toán thiết kế dầm tổ hợp hàn

Sheet đầu tiên của excel quá trình thiết kế kết cấu thép là "Tính toán thiết kế dầm tổ hợp hàn". Trong sheet có đầy đủ các công thức giải thích các đại lượng và đủ các trường hợp kiểm tra của kết cấu như: Kiểm tra bền, ổn định tổng thể của dầm, ổn định cục bộ và liên kết cách dầm với bản bụng.

2. Tính toán chân cột bản đế liền.

]File excel tính toán kết cấu thép

Tính toán chân cột bản đế liền

Tiếp theo của thiết kế dầm tổ hợp thì đến sheet tính toán chân cột mà mà bản đế liền. Sheet này cũng tương tự rất chi tiết tính toán các thành phần với đầy đủ công thức theo TCVN. Đảm bảo số liệu sẽ rất chính xác.

3. Tính toán thiết kế cột thép.

Ở phần thiết kế cột này thì được chia ra làm 2 phần: Chân cột và Đầu cộtCũng tương tự các sheet trên thì các sheet này cũng vẫn chỉ cần nhập liệu và sẽ có kết quả tự động rất thuận tiện.

3.1 Chân cột

File excel tính toán kết cấu thép

Tính toán chân cột

3.2 Đầu cột

File excel tính toán kết cấu thép

Tính toàn đầu cột

Các bạn xem qua hình ảnh cũng thấy được bảng tính kết cấu thép excel này rất dễ sử dụng và đầy đủ chi tiết phải không nào. Mình tin rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Và cuối cùng để sở hữu excel này thì các bạn tải ở link duy nhất dưới đây nhé:

Link dowload: File excel tính toán kết cấu thép - Tải về

Ngoài ra còn rất rất nhiều các excel tính toán trong xây dựng mà chúng tôi đã cập nhật lên 100 bảng tính trong xây dựng. Hãy tải về tham khảo để nâng vốn kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Một số bài viết liên quan:

Excel tính toán tải trọng - Không thể thiết trong thiết kế.

Excel tính toán cột thép chịu nén đúng tâm.

Tổng hợp 5 excel tính toán thép dầm không thể bỏ qua.

Excel tính thép cột từ Etabs chuẩn nhất.

Top 6 excel tính toán thép cột hay nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm bài viết. Chúc các bạn thành công !!!

.
Chủ đề nổi bật
Chủ đề hot nhất
Được xem nhiều nhất