RDONE

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn siêu đơn giản, chính xác

Để tiếp tục với chuỗi bài viết về cách tính chi phí xây nhà cấp 4 thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn, đơn giản, chính xác, có ví dụ kèm theo giúp bạn dễ hình dung và áp dụng tính toán cho công trình của mình dễ dàng hơn. Mẫu nhà cấp 4 không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam mà nó là một nét văn hóa, đặc trưng của người dân Việt Nam. Đến nay mẫu nhà này vẫn đang được ưa chuộng và phát triển với nhiều mẫu nhà cổ điển, hiện đại, độc lạ khác nhau và còn rất phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn: Với công nghệ phát triển ngày nay thì ngoài những mẫu tôn truyền thống còn cả những mẫu tôn giả ngói, tôn đệm xốp,.... mang lại nhiều sự lựa chọn cho chủ nhà. Tuy chất lượng không bằng được với mái ngói về khả năng chống nóng hay chịu lực nhưng đổi lại chi phí thấp hơn rất nhiều so với lợp ngói. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu tôn và màu sắc, kiểu dáng và chi phí khác nhau để bạn có thể lựa chọn mẫu thích hợp cho công trình của mình. Bạn có thể tham khảo tuổi thọ của một số tấm lợp sau: Tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại tuổi thọ lên tới 30 đến 50 năm. Nếu công trình của bạn xây để sử dụng lâu dài thì nên chọn mái tôn kim loại, hay chỉ là công trình sử dụng tạm thời thì nên chọn mái nhựa để giảm chi phí.  

Tính Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn có sân vườn Ví dụ: Bạn muốn xây nhà cấp 4 mái tôn 5 x 10m , sân 4x 3m, móng băng 1 phương, với vật tư trung bình:
  1. Diện tích công trình
  • Diện tích xây dựng 5x10m = 50m2
  • Diện tích mái tôn : 50m2 x 30% = 15m2
  • Diện tích sân: 4x3 = 12m2
=> Tổng diện tích xây dựng = 77m2 2. Chi phí Chi phí xây nhà trọn gói với vật tư trung bình: 5 triệu đồng/m2 => Chi phí xây dựng = 77x5.000.000 = 385.000.000 triệu đồng Vây chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn với 50m2, xây trọn gói với vật tư trung bình là 385.000.000 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo đơn giá cho các vật loại vật tư và móng khác tại đây  Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết tính chi phí cho nhà cấp 4 và công trình khác: Cách tính chi phí xây nhà đơn giản, đầy đủ, chính xác Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 tiết kiệm, đầy đủ Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái, đơn giản dễ áp dụng Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Rdone chúng tôi. Nếu có góp ý gì vui lòng bạn để lại bình luận cho chúng tôi để chúng tôi có nhiều tài liệu hay hơn gửi đến cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. .
Chủ đề nổi bật
Chủ đề hot nhất
Được xem nhiều nhất