Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn siêu đơn giản, chính xác

Để tiếp tục với chuỗi bài viết về cách tính chi phí xây nhà cấp 4 thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn, đơn giản, chính xác, có ví dụ kèm theo giúp bạn dễ hình dung và áp dụng tính toán cho công trình của mình dễ dàng hơn. Mẫu nhà cấp 4 không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam mà nó là một nét văn hóa, đặc trưng của người dân Việt Nam. Đến nay mẫu nhà này vẫn đang được ưa chuộng và phát triển với nhiều mẫu nhà cổ điển, hiện đại, độc lạ khác nhau và còn rất phù hợp với kinh tế của mọi gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn:Với công nghệ phát triển ngày nay thì ngoài những mẫu tôn truyền thống còn cả những mẫu tôn giả ngói, tôn đệm xốp,.... mang lại nhiều sự lựa chọn cho chủ nhà. Tuy chất lượng không bằng được với mái ngói về khả năng chống nóng hay chịu lực nhưng đổi lại chi phí thấp hơn rất nhiều so với lợp ngói. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu tôn và màu sắc, kiểu dáng và chi phí khác nhau để bạn có thể lựa chọn mẫu thích hợp cho công trình của mình. Bạn có thể tham khảo tuổi thọ của một số tấm lợp sau: Tấm lợp nhựa là từ 15 đến 30 năm, tấm lợp gỗ và mái tôn kim loại tuổi thọ lên tới 30 đến 50 năm. Nếu công trình của bạn xây để sử dụng lâu dài thì nên chọn mái tôn kim loại, hay chỉ là công trình sử dụng tạm thời thì nên chọn mái nhựa để giảm chi phí. 

Tính Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn

Nhà cấp 4 mái tôn có sân vườnVí dụ: Bạn muốn xây nhà cấp 4 mái tôn 5 x 10m , sân 4x 3m, móng băng 1 phương, với vật tư trung bình:

  1. Diện tích công trình
  • Diện tích xây dựng 5x10m = 50m2
  • Diện tích mái tôn : 50m2 x 30% = 15m2
  • Diện tích sân: 4x3 = 12m2

=> Tổng diện tích xây dựng = 77m22. Chi phíChi phí xây nhà trọn gói với vật tư trung bình: 5 triệu đồng/m2=> Chi phí xây dựng = 77x5.000.000 = 385.000.000 triệu đồngVây chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn với 50m2, xây trọn gói với vật tư trung bình là 385.000.000 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo đơn giá cho các vật loại vật tư và móng khác tại đây Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết tính chi phí cho nhà cấp 4 và công trình khác:Cách tính chi phí xây nhà đơn giản, đầy đủ, chính xácCách tính chi phí xây nhà cấp 4 tiết kiệm, đầy đủCách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái thái, đơn giản dễ áp dụngCảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Rdone chúng tôi. Nếu có góp ý gì vui lòng bạn để lại bình luận cho chúng tôi để chúng tôi có nhiều tài liệu hay hơn gửi đến cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Bài viết nổi bật
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD Hướng dẫn tìm pass giải nén file
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiVungTau
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023 Desktop Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết Mobile Hướng dẫn tìm pass maunha2tangdep
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh dành cho dân thiết kế: các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đa dạng, sử dụng dễ dàng thuận tiện.
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác Bảng tính kiểm tra hố móng là bảng tính chi tiết, tiện lợi cho xây dựng để tính rất nhanh chóng và chính xác mà chúng tôi đã sưu tầm được.
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách tính độ võng sàn BTCT bằng phần mềm SAFE- Trường hợp tải trọng tác dụng toàn phần.
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022 Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D Autocad đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết bàn ghế phục vụ anh em thiết kế cho các nhu cầu trong phòng khách, phòng tiệc ...