Phần mềm tính toán thủy lực cống tròn – Tải bảng tính miễn phí

Phần mềm tính toán thủy lực cống tròn – Download bảng tính free

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn “Phần mềm tính toán thủy lực cống tròn”. Là bảng excel với các tiện ích tính toán dễ dàng tự động và chính xác sẽ phục vụ đắc lực cho các bạn trong quá trình tính toán cống khi thiết kế cống thủy văn. Tìm hiểu bên dưới để hiểu rõ hơn về bảng tính nhé:

Cống tròn trong sử dụng.

Trong xây dựng cầu đường có rất nhiều loại cống phục vụ cho mục đích thủy văn, thông thoát nước với các lưu lượng khác nhau. Một số loại cống như là: Cống tròn, cống hộp, cống vòm, cống vành móng ngựa,….Các loại cống khác nhau sẽ phục vụ cho một khu vực, lưu lượng khác nhau. Các cống có diện tích lớn thì thường sử dụng ở các khu vực có lưu lượng nước lớn như sông, kênh, hồ, biển,…. Các cống có diện tích nhỏ thì phục vụ ở các khu vực như mương, kênh, rạch,….

Và với bài viết này mình sử dụng cống tròn là mục đích để dành cho các công trình có lưu lượng nước thông thoát là không quá lớn. Nếu các bạn muốn tham khảo thêm các loại cống khác các bạn có thể truy cập File excel tính toán thủy lực các loại cống chuẩn nhất sẽ có đầy đủ các loại cống nhất.

Giới thiệu về bảng tính excel tính toán thủy lực cống tròn và cách tính toán

Nguồn gốc để tính toán được các đường ống, cống thủy văn trong xây dựng các công trình cầu cống được dựa trên cơ sở công thức của viện sỹ M.N.Paolovski. Các thông số này được thực nghiệm khá rộng rãi nên chúng là những đại lượng không cố định, chủ yếu vẫn dựa vào hệ số nhám và bán kính ống. Vì vậy công thức của viện sỹ có tính thông dụng rất cao để có thể tính được thủy lực cho các loại cống thủy văn.

Với hoàn cảnh cụ thể của nước Việt Nam hiện nay thì nhiệt độ nước thải rất là cao và tiểu chuẩn của nước thải thì chưa được cố định. Trong khi đợi các nghiên cứu, tìm hiểu về tính chất và thành phần nước thải thì có thẻ dùng bảng tính dưới đây để sử dụng để tính toán và thiết kế cống

Phần mềm tính toán thủy lực cống tròn
Phần mềm tính toán thủy lực cống tròn

File excel đã có các công thức và các bước tính theo thuyết minh tính toán thiết kế cống tròn. Các bạn chỉ cần đo đạc và nhập thông số vào bảng tính sẽ nhanh chóng thu được kết quả. Để có thể tải bảng tính về nhanh nhất các bạn tải ở link duy nhất dưới đây nhé

Link download: Phần mềm tính toán thủy lực cống trònTải về

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu. Ở đây chứa đựng tất cả các tài liệu cần thiết cho xây dựng mà các bạn sẽ cần. Hãy tải về và tích lũy thêm cho bản thân nhé.

Một số bài viết liên quan:

File excel tính toán khẩu độ cống – Thiết kế cống thủy văn

File excel tính toán thoát nước thả – Thiết kế cống thủy văni

File excel tính toán thủy lực các loại cống chuẩn nhất

File excel tính toán cầu trục – Tải về miễn phí

File excel tính toán cống hộp thep 22TCN – 272: 2005 – Download Free.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!

Chủ đề nổi bật

Chủ đề hot nhất

Được xem nhiều nhất