Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 tiết kiệm, đầy đủ nhất 2022

Công nghệ càng phát triển thì nhu cầu về cuộc sống cũng ngày càng một tăng dần lên. Cũng như việc xây nhà thời nay không chỉ cần kiên cố, vững chắc như thơi xưa nữa mà thêm vào đó tính thẩm mỹ cũng ngày càng được chủ nhà quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Song song với đó thì chi phí cũng là một vấn đề không thể bỏ qua với ai đang có cho mình dự định xây nhà. Câu hỏi luôn đặt ra với số tiền như vậy mình đã đủ xây được một ngôi nhà theo ý với chi phí vật tư và chi phí nhân công, máy móc như hiện nay chưa? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi đó và giúp cho những ai có nguồn kinh tế eo hẹp hay những vợ chồng trẻ chưa có điều kiện về kinh tế cách tính chi phí xây nhà cấp 4, chi tiết và dễ hiều và tiết kiệm nhất có thể. Từ đó các bạn có thể ứng dụng ngay vào công trình mà mình đang dự định triển khai xây dựng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.Trước hết ta phải biết được tổng chi phí xây dựng gồm những mục nào để từ đó xác định được dễ dàng hơn. Dưới đây là công thức chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo:

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Tổng chi phí xây dựng = Chi phí móng + Chi phí xây thô và hoàn thiện

Đầu tiên về phần móngCác loại móng các bạn có thể chọn để xây dựng cho ngôi nhà của mìnhThi công móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng, một trong những loại móng tiết kiệm chi phí nhất

Thi công móng cọc: 30% diện tích trệt, phù hợp với dạng địa chất đất xây dựng phân nhiều tầngCách tính chi phí xây nhà cấp 4

Thi công móng băng

 • Móng bằng 1 phương: 50% diện tích trệt
 • Móng băng 2 phương: 70% diện tích trệt

Thi công móng bè: 100% diện tích trệt, thường sử dụng cho những công trình có nền đất yếu, sức chịu tải trọng lớnCách tính chi phí xây nhà cấp 4

Tiếp theo là tính diện tích xây dựng- Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% diện tích
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% diện tích sân phơi, sân thượng
 • Phần mái: gồm 3 loại khác nhau và chiếm tỉ lệ phần trăm trong tính toán khác nhau
 • Mái bằng: chiếm 70% diện tích

 • Mái Thái: Chiếm 50% diện tích

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

 • Mái tôn: Chiếm 30% diện tích

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4

Từ dó ta thấy sử dụng mái tôn là tiết kiệm chi phí nhất cho công trình- Sân trước và sân sau: 50%Và cuối cùng khí đã tính xong được diện tích xây dựng thì ta sẽ nhân với đơn giá để ra được tổng chi phí xây dựng cho một ngôi nhà. Sau đây là một số đơn giá mà chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn tham khảo:- Đơn giá nhân công: 1,4-1,7 triệu đồng/m2- Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + hoàn thiện: 3,1 – 3,5 triệu đồng/m2- Chi phí xây dựng nhà cấp 4 kiểu trọn gói:

 • Vật tư trung bình: 5 triệu đồng/m2
 • Vật tư khá: 5,5 triệu đồng/m2
 • Vật tư tốt: 6 triệu đồng/m2

Trên đây là hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 của chúng tôi. Hi vọng rằng những kiến thức mà Rdone chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn. Để hiểu chi tiết hơn các cách tính cho từng loại mái hãy xem chi tiết ở những bài tiếp theo nhé. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.

Bài viết nổi bật
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD Hướng dẫn tìm pass giải nén file
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiVungTau
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023 Desktop Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết Mobile Hướng dẫn tìm pass maunha2tangdep
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh dành cho dân thiết kế: các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đa dạng, sử dụng dễ dàng thuận tiện.
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác Bảng tính kiểm tra hố móng là bảng tính chi tiết, tiện lợi cho xây dựng để tính rất nhanh chóng và chính xác mà chúng tôi đã sưu tầm được.
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách tính độ võng sàn BTCT bằng phần mềm SAFE- Trường hợp tải trọng tác dụng toàn phần.
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022 Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D Autocad đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết bàn ghế phục vụ anh em thiết kế cho các nhu cầu trong phòng khách, phòng tiệc ...