File excel tính sức chịu tải của cọc hot nhất năm 2024

File excel tính sức chịu tải của cọc - Đầy đủ các loại cọc: Cọc đóng, ép và khoan nhồi

Trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng. Công việc tính toán nền đất và móng là rất quan trọng vì nó là phần chìm dưới đất rất khó sửa chữa và theo công trình theo rất nhiều năm tháng. Kết hợp thêm nên đất việt nam thuộc dạng có cả yếu cả tốt. Cho nên rất nhiều công trình phải sử dụng đến phương pháp móng cọc để có thể chịu được các tải trọng rất lớn với các mẫu nhà hiện đại ngày nay. ĐIều đó dẫn đến tính toán sức chịu tải của cọc rất quan trọng không được sai sót và cần sát nhất để điều kiện kinh tế tốt nhất. Nhằm giúp các bạn xác định nhanh nhất chuẩn nhất SCT của cọc để đưa ra phương án tốt nhất cho công trình của mình thì chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn File excel tính sức chịu tải của cọc chi tiết nhất với đầy đủ các phương án cọc. Cùng mình tìm hiểu kĩ hơn dưới đây nhé:

Sức chịu tải của cọc là gì ?

Đầu tiên mình cùng đi tìm hiểu SCT cọc là gì để khi tính toán sẽ dễ hiểu hơn. Theo các định nghĩa sát nhất thì sức chịu tải của cọc là SCT nhỏ nhất được chọn theo đất nề Pđn và theo vật liệu (Pvl). Pđn là khả năng chịu tải tối đa của đất nên nếu vượt quá đất nền sẽ bị trượt. Pvl là khả năng chịu tải của vật liệu làm cọc trọng quá trình chịu lực đóng cọc thi công và sử dụng, có xét tới các yếu tố ảnh hưởng chất lượng của cọc (khi thi công) và sự tướng tác cả nền đất xuang quanh cọc (tăng khả năng ổn định cọc).

File excel tính toán sức chịu tải của cọc

[caption id="attachment_5060" align="alignnone" width="881"]File excel tính sức chịu tải của cọc Tính toán sức chịu tải của cọc.[/caption]File excel rất đầy đủ các công thức tính toán các thông số để tính toán SCT cọc. Có các bảng tra chính xác theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn của việt nam để có được các số liệu chuẩn nhất. VIệc của các bạn rất nhẹ nhàng đó là chỉ cần điền thông số vào các ô đỏ và excel sẽ tự động tính toán ra được các kết quả mà các bạn cần.Ngoài ra còn có thêm các file excel riêng để tính ra được các loại cọc khác nhau:

Tính sức chịu tải cọc ép

[caption id="attachment_5061" align="aligncenter" width="1275"]file excel tính sức chịu tải của cọc Tính sức chịu tải cọc ép[/caption]

Tính sức chịu tải cọc không tính đất lấp

[caption id="attachment_5062" align="aligncenter" width="701"]file excel tính sức chịu tải của cọc Tính sức chịu tải cọc không tính đất lấp[/caption]Mình đã giới thiệu xong về các file excel. Để có thể sở hữu các file excel này thì các bạn tải ở link duy nhất dưới đây nhé. Để có thể có các file chuẩn nhất, nhanh nhất với link google driver:

Link download: File excel tính sức chịu tải của cọc – Tải về

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều file excel hữu ích nữa mà các bạn có thể sẽ cần đến được cập nhật ở mục 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu.

Các bạn có thể thỏa sức tải về tham khảo nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhé:Một số bài viết liên quan:File excel tính móng cọc ly tâm chuẩnFile excel tính toán móng cọc ép đơn giảnFile excel tính toán đàu cọc cho dân xây dựngExcel tính toán độ chối của cọcBiện pháp thi công cọc khoan nhồi.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!