TOP 10 file Excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép hay.

Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn bộ tài liệu mà mình tâm huyết nhất. Bởi vì bộ tài liệu này phải tìm kiếm thu thập từ rất nhiều nguồn khác nhau để có được một bộ tài liệu đầy đủ nhất. Bao gồm tất cả các bảng excel cần thiết nhất cho các công trình đến các bảng hay sử dụng nhất các bạn có thể lưu lại cho kho tài liệu của bản thân thêm rộng. Bộ tài liệu này là Tổng hợp file excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép. Đây là bột tài liệu rất đầy đủ và có thể tải về miễn phí nhé. Các bạn muốn biết vì sao lại tổng hợp kết cấu công trình mà lại không phải hạng mục khác thì sẽ được giải đáp đầy đủ dưới đây nhé:

Kế cấu công trình là gì ? Thiết kế kết cấu công trình quan trọng như thế nào ?

Công tác thiết kế kết cấu có nhiệm vụ là giữ ổn định cho công trình không bị phá hủy bởi các tác động của các tải trọng tác dụng lên công trình trong quá trình làm việc của các cấu kiện trong công trình. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư.Công tác này là một bước rất quan trọng để có thể đưa một công trình từ trên bản vẽ vào sử dụng một cách ổn định và tốt nhất. Dựa vào các hồ sơ thiết kế của các Kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế về kết cấu sẽ có nhiệm vụ là tính toán và triển khai các phương án và chi tiết tổng thể của các cấu kiện như là: móng, sàn, cột, dầm,...

Từ các ý trên ta rút ra được kết cấu công trình là cụm từ để chỉ tất cả các cấu kiện chịu lực, các cấu kiện có thể chống lại sự phá hoại của các tải trọng tác dụng từ bên ngoài gây phá hủy sự ổn định của công trình. Kết cấu công trìnhVậy Kết cấu công trình là gì? Kết cấu công trình là từ dùng để chỉ các Cấu kiện chịu lực, các cấu kiện này chống lại sự phá hoại của các tải trọng tác dụng gây phá hủy sự ổn định cần thiết cho công trình xây dựng, Kết cấu công trình gồm nhiều bộ phận (cấu kiện) liên kết lại tạo thành bộ khung cho một công trình như: Sàn, Dầm, Cột, Vách, Móng…

VBA là gì ? Excel trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, đây là nơi tập trung rất nhiều và các số liệu ở các bảng biểu và các bản vẽ kỹ thuật cho nên 2 phần mềm Excel và Autocad là 2 công cụ cực kì quan trọng và không thể thiếu của các kỹ sư. Các hàm và câu lệnh đơn trong Excel và trong Autocad về cơ bản là đều có thể đáp ứng được các yêu cầu trong công việc.

Tuy nhiên hiệu suất làm việc rất thấp đó các thao tác thủ công nhiều và độ chính xác thấp. Và việc này đều có thể cải thiện bằng các công cụ lập trình để mở rộng tính năng sử dụng.VBA - là viết tắt của Visual Basic for Application là một công cụ của Excel giúp các bạn có thể làm được nhưng chức năng mà excel rất khó để thực hành. Với một giao diện rất đơn giản thì VBA sẽ giúp các bạn tạo ra nhưng ứng dụng, tiện ích đủ tốt để đáp ứng được các nhu cầu tính toán trong xây dựng.Tất cả các file excel để tính toán kết cấu mà mình chia sẻ đến các bạn bây giờ đều dùng VBA để có thể tra các tiêu chuẩn, để tính toán nội suy các số liệu và đều đưa ra các kết quả chính xác nhất nhé.

10 file excel tính toán kết cấu công trình bê tông cốt thép hay nhất

1. File Excel tính toán độ võng dầm

Để tính độ biến dạng, độ võng của các kết cấu bê tông cốt thép như dầm..

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Tính toán độ võng dầm

2. File Excel tính Tính thép sàn

Đây là một ứng dụng khi các bạn chạy sẽ tự động truy cập vào excel. Có thể tính toán từ các nội lực cảu etabs và xuất file ra word.

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Tính toán sàn 1 phương

3. Đồ án kết cấu thép 1

Bảng tính excel này sẽ phụ giúp các bạn trong quá trình tính toán và làm đồ án kết cấu thép 1

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu Tính toán đồ án kết cấu thép 1

4 File excel Tính toán tải trọng

Excel này thì giúp các bạn tính toán các tải trọng lên công trình như tĩnh tải, hoạt tải,..

file excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép

5  Tính toán dầm kèo

Excel này sẽ giúp các bạn tính toán, thiết kế từ tiết diện đến kết cấu của dầm, kèo chi tiết đầy đủ,..

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Tính toán dầm kèo

6. File excel Tính toán sàn

tổng hợp file excel tính toán kết cấu

7 Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Excel này là một mẫu hình dùng VBA rất nhiều với menu này chúng ta có thể ấn vào các mục thì excel sẽ tự động dẫn đến các sheet cần thiết. Và đây là một excel điển hình trong công tác quản lý công trình.

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Quản lý chất lượng công trình xây dựng

8. Các file excel tính toán kết cấu móng

Đây cũng là tổng hợp các file excel trong tính toán nền và móng, cùng các kết cấu như cầu thang, vách,...

tổng hợp file excel tính toán kết cấu

9. File excel Tính toán cột

File excel này các bạn có thể dùng nội lực từ Etabs xuất sang excel để tính toán thiết kế cột theo TCVN 356:2005

Tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Tính toán cột số liệu từ Etabs

10. File excel tính toán côt thép

Đây là file excel có thể tính toán được rất nhiều kết cấu làm từ cốt thép như: cột, sàn, dầm.

tổng hợp file excel tính toán kết cấu

Tất cả các file excel trên đây đều có thể tính toán tự động. Công việc của các bạn là chỉ cần nhập số liệu đúng theo tiêu chuẩn và đúng vị trí. Thì các kết quả đưa ra đều đảm bản là rất đúng. Nhanh chóng tải bộ tài liệu tổng hợp file excel tính toán kết cấu có một không hai này về để sử dụng ngay nhé. Với link google driver siêu tốc dưới đây giúp các bạn tải về chỉ trong tích tắc.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu khác của Rdone. Ở đây chứa đựng tất cả các tài liệu cần thiết cho xây dựng mà các bạn sẽ cần. Hãy tải về và tích lũy thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng excel tính toàn kết cấu BTCT

Làm thế nào để tính toán sức chịu tải của cấu kiện BTCT trong Excel?

Để tính toán sức chịu tải của cấu kiện BTCT trong Excel, bạn cần xác định tải trọng tác động, tính toán lực căng và lực nén tác động lên cấu kiện, sau đó áp dụng các công thức tính toán sức chịu tải của vật liệu bê tông và thép cốt.

Làm thế nào để thực hiện tính toán kiểm tra sự vững của dầm BTCT bằng Excel?

Để kiểm tra sự vững của dầm BTCT bằng Excel, bạn cần tính toán và kiểm tra các yếu tố như sự vẽ nén, sự co ngót, sự uốn chứng và sự biến dạng để đảm bảo rằng dầm đáp ứng các tiêu chuẩn về tính vững.

Làm thế nào để tính toán cỡ thép cốt trong cột BTCT bằng Excel?

Để tính toán cỡ thép cốt trong cột BTCT bằng Excel, bạn cần xác định tải trọng tác động lên cột, tính toán lực căng và lực nén tác động lên cột, sau đó áp dụng các công thức tính toán cỡ và số lượng thép cốt dựa trên sức chịu tải và các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Làm thế nào để tạo bảng tính Excel để theo dõi tiến độ và tài chính trong dự án BTCT?

Để tạo bảng tính Excel để theo dõi tiến độ và tài chính trong dự án BTCT, bạn có thể tạo các cột để ghi nhận thông tin như công việc, thời gian thực hiện, tải trọng, chi phí, tiến độ thực tế, và tiến độ kế hoạch.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tự động tính toán và biểu đồ để theo dõi sự tiến triển và tài chính của dự án.

Làm thế nào để thực hiện tính toán độ uốn của vật liệu BTCT trong Excel?

Trả lời: Để tính toán độ uốn của vật liệu BTCT trong Excel, bạn cần biết thông số về mô-đun đàn hồi của bê tông và thép cốt, đồng thời áp dụng các phương trình và công thức tính toán độ uốn tương ứng với tải trọng và hình dạng của cấu kiện BTCT.

Một số bài viết liên quan:

  1. Tổng hợp 5 file excel tính toán thép dầm
  2. Top 10 file tính toán các loại móng khủng nhất hiện nay
  3. Top 6 file excel tính toán thép cột
  4. File excel tính toán khối lượng bê tông các hạng mục
  5. File excel tính toán cột thép chịu nén đúng tâm 

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!