File excel tính toán khẩu độ cống – Thiết kế cống thủy văn

File excel tính toán khẩu độ cống – Thiết kế cống thủy văn

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bảng tính trong ngành xây dựng trên các trang mạng, web site. Nhưng chúng tôi luông đem lại cho các bạn nhưng bảng tính chất lượng nhất, đầy đủ nhất với tất cả sự tin cậy. Và hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bảng tính để tính toán khẩu độ cống cũng như để giúp các bạn thiết kế cống thủy văn gọi là “File excel tính toán khẩu độ cống” để giúp các bạn có thể tính toán tốt nhất khi thiết kế cống thủy văn. Cùng xem chi tiết dưới đây để năm rõ về file excel nhé:

Khẩu độ là gì, Khẩu độ cống là gì ?

Khi mới biết đến thuật ngữ “Khẩu độ” thì nhiều người sẽ thắc mắc không biết có nghĩa là gì. Và nó được định nghĩa là một khoảng cách, độ rộng, độ mở của một vật. Và trong trường hợp này nó là thông số quyết định độ rộng của cống cũng như là khoảng cách tối đa theo chiều ngang bên trong ống cống.

File excel tính toán khẩu độ cống

File excel này cũng rất ngắn gọn chỉ bao gồm 1 sheet đã có thể tính toán ra được khẩu độ của cống mà các bạn đang thiết kế. Tuy ngắn gọn nhưng rất đầy đủ các thống số tính toán và các lựa chọn tự động cùng kết quả tự động hóa để các bạn có thể dễ dàng nhập dữ liệu và ra được kết quả nhanh nhất và chính xác nhất.

File excel tính toán khẩu độ cống
Bảng tính tính khẩu độ cống – thiết kế cống thủy văn

Từ các thông số để tính ra lưu lượng thủy văn để tính ra lưu lượng thoát nước. Thì cuối cùng sẽ dẫn đến quyết định khẩu độ cống như thế nào thì sẽ hợp lý. Các bước tính toán rất tường mình cho nên các bạn yên tâm sẽ cho ra kết quả chính xác.

Tất cả trên đây đã nói rất rõ về bảng tính excel này. Các bạn có thể tải ngay bảng tính excel ở link duy nhất dưới đây về để có thể tính toán ngay cho dự án của bản thân nhé:

Link download: File excel tính toán khẩu độ cốngTải về

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều file excel hữu ích nữa mà các bạn có thể sẽ cần đến được cập nhật ở mục 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu. Các bạn có thể thỏa sức tải về tham khảo nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhé:

Một số bài viết liên quan:

File excel tính toán thoát nước thải thiết kế cống thủy văn

Bảng tính excel tính toán thủy lực các loại cống chuẩn nhất

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép

Excel tính toán khối lượng bê tông các hạng mục hay nhất

File excel tính toán kè đá hộc ổn định mái dốc

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công !!

Chủ đề nổi bật

Chủ đề hot nhất

Được xem nhiều nhất