File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép – Download Free

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép – Download Free

Hôm nay mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn một bảng tính toán kết cấu không thể thiếu trong xây dựng là – File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép. Với đầy đủ các chi tiết hạng mục như: tính toán sàn, tính toán dầm, tính toán cột và tính cầu thang. Có thể nói là gần như đầy đủ hết các loại cấu kiện trong xây dựng mà các bạn biết đến.

Vì sao nó lại là một phần không thể thiết trong xây dựng ?

Thì các bạn cũng có thể hiểu được một phần nào đó là vì từ rất xa xưa các cha ông ta đã dùng đến loại kết cấu này và nó được truyền cho đến này. Xét đến thực tế thì không cần bàn cải về khả năng chịu lực kết hợp giữa bê tông và cốt thép là cực kì tốt. Ngoài ra giá thành lại rẻ so với các loại kết cấu khác như: kết cấu thép,…. Tiếp theo nữa là khả năng tạo hình rất tốt có thể thiết kế thẩm mỹ đẹp hơn kết cấu thép rất nhiều. Còn rất rất nhiều lí do khác nữa cho chúng ta lí do để chọn kết cấu bê tông cốt thép.

Do đó về việc thành thục khả năng tính toán bê tông cốt thép bây giờ là rất cần thiết. Tuy nhiên giỏi cũng chỉ có thể giúp chúng ta tìm ra các giải pháp nhanh chóng thôi. Cho nên Excel này sẽ giúp các bạn trong giai đoạn tính toán tình ra các số liệu nhanh nhất, chính xác nhất vì đã tuân thủ quy chuẩn 5574:2012 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép.

Hướng dẫn sử dụng file excel

Việc sử dụng file excel này không có gì khó khăn cả. Excel này sẽ tự động các bước tính toán còn bạn chỉ cần nhập số liệu chuẩn và lựa chọn các phương pháp chuẩn thì kết quả sẽ tự động kiểm tra các điều kiện.

Dưới đây là mục lục của file excel này. Chỉ cần các bạn ấn vào các phần tính toán sẽ tự đến các sheet để các bạn nhập số liệu một cách dễ dàng.

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép
Tính toán thiết kế kết cấu bê tông cốt thép

1. Tính toán sàn

Ở bước tính toán sàn này các bạn sẽ nhập các số liệu cần thiết trong file excel đã hướng dẫn sẽ có ngay các tải trọng, các thông số cần thiết khi tính sàn.

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép
Tính toán sàn

2. Tính toán dầm

Trong phần tính toán dầm này sẽ có các mục như: Tổng tải trọng tác dụng lên dầm, Tổ hợp nội lực dầm và cuối cùng là tính toán thép dầm.

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép
Tính toán dầm

3. Tính toán cột

Phần tính toán cột này thì cũng rất chi tiết với các loại tiết diện cột các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo phương án của bản thân.

File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép
Tính toán cột

4. Tính toán cầu thang

Hiện nay các mẫu nhà dân dụng thường là 2 tầng trở lên. Cho nên cầu thang là một hạng mục mà gần như công trình nào cũng có. Do đó phần thiết kế này cũng rất quan trọng.

Trên đây mình đã giới thiệu rất chi tiết về File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thép. Các bạn cũng đã hiểu được phần nào và rất nóng lòng để có thể tải về và tính toán ngay phải không ạ. Vâng ngay dưới đây sẽ là link tải duy nhất file excel này. Còn chần chừ gì nữa hãy tải luôn nào:

Link download: File excel tính toán kết cấu bê tông cốt thépTải về

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều file excel hữu ích nữa mà các bạn có thể sẽ cần đến được cập nhật ở mục 100 bảng tính excel xây dựng không thể thiếu. Các bạn có thể thỏa sức tải về tham khảo nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhé:

Một số bài viết liên quan:

File excel tính toán kết cấu thép

File excel tính toán tải trọng

File excel tính toán kết cấu

File excel tính toán vách cứng bê tông cốt thép

File excel tính tải trọng gió động

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi. Chúc các bạn thành công

Chủ đề nổi bật

Chủ đề hot nhất

Được xem nhiều nhất