Giáo trình SolidWorks mới hot nhất 2024

Giáo trình học phần mềm SolidWorks

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều giáo trình học phần mềm SolidWorks với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nhưng tìm được tài liệu đầy đủ, chi tiết và siêu hot nữa thì chỉ có ở Rdone thôi nhé! Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn giáo trình về phần mềm SolidWorks . Bài viết hướng tới đối tượng các bạn mới biết đến phần mềm và chưa có tài liệu học solidworks. Mời các bạn tham khảo!

 1. Giới thiệu phần mềm SolidWorks
 2. Sự ra đời và phát triển
 3. Nếu bạn là dân cơ khí thì chắc chắn khái niệm SOLIDWORKS không còn quá xa lạ nữa. Phần mềm SOLIDWORKS là gì? Những tính năng và ứng dụng của SOLIDWORKS như thế nào? Hãy cùng ViHoth Corporation khám phá, bạn nhé!SOLIDWORKS là phần mềm thiết kế 3D chạy trên hệ điều hành Windows và có mặt từ năm 1997, được tạo bởi công ty Dassault Systèmes SOLIDWORKS Corp.,  là một nhánh của Dassault Systèmes, S. A. (Vélizy, Pháp). SOLIDWORKS  hiện tại được dùng bởi hơn 2 triệu kỹ sư và nhà thiết kế với hơn 165,000  công ty trên toàn thế giới. (theo vi.wikipedia)

Ứng dụng phần mềm SolidWorks

Phần mềm SOLIDWORKS được biết đến từ phiên bản SOLIDWORKS 1995. ViHoth phân phối phần mềm này từ phiên bản 2011 cho đến nay. SOLIDWORKS đã có nhiều bước phát triển vượt bậc về tính năng, hiệu suất và khả năng đáp ứng các nhu cầu thiết kế 3D trong các ngành kỹ thuật, công nghiệp. SOLIDWORKS còn được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, nội thất, xây dựng… nhờ tính năng thiết kế 3D mạnh mẽ và danh mục các giải pháp hỗ trợ đa dạng.Các dòng sản phẩm phân tích, mô phỏng của SOLIDWORKS giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lắp ghép, truyền động, động học (Motion), độ bền, ứng suất, mô phỏng dòng chảy và áp suất… SOLIDWORKS CAM là sản phẩm mới của SOLIDWORKS hỗ trợ lập trình gia công phay, tiện 2 – 5 trục.Với trên 7.600 đối tác giải pháp, SOLIDWORKS có thể thực hiện add-on nhiều giải pháp phần mềm khác như: phần mềm SolidCAM, MasterCAM cho lập trình gia công CNC, phần mềm SolidPlant cho thiết kế đường ống, kết cấu, 3D QuicPress, 3D QuickMold cho thiết kế khuôn và khuôn dập.

2. Giới thiệu giáo trình SolidWorks tự học

Sau đây mình giới thiệu các bạn về giáo trình học sử dụng SolidWord. Tài liệu có 132 trang gồm 8 chương:

 • Chương 1: Kiến thức cơ sở về SolidWord
 • Chương 2: Vẽ các đối tượng 2D
 • Chương 3: Các lệnh chính sửa vẽ nhanh các đối tượng 2D
 • Chương 4: Tạo các đối tượng 3D từ đối tượng 2D
 • Chương 5: Chỉnh, sửa, tạo khối nhanh các đối tượng 3D
 • Chương 6: Tạo các đường và mặt phức tạp trong không gian và mặt
 • Chương 7: Sử dụng công cụ PLANE
 • Chương 8: Làm việc với quá trình thiết kế tấm kim loại

Giáo trình học phần mềm solidword

Tôi gửi các bạn giáo trình học phần mềm SolidWorks tại đây nhé !Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone

 1. Giáo trình tự học 3DS MAX hay nhất 2020.

 2. Tài liệu học ADAPT – Phần mềm thiết kế dầm, sàn ứng suất trước.

 3. Tài liệu học Revit Structure cơ bản cho người mới sử dụng.
 4. Giáo trình hướng dẫn đo bóc khối lượng lập dự toán xây dựng.

 5. Tài liệu xây dựng mô hình kết cấu BTCT bằng Etabs 2017.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công!