Tài liệu học MATLAB toàn tập - Phần mềm xây dựng ma trận

Tài liệu học MATLAB toàn tập

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu về phần mềm Matlab  trên mạng với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nhưng tìm được tài liệu đầy đủ, chi tiết và siêu hot nữa thì chỉ có ở Rdone thôi nhé! Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tài liệu học Matlab toàn tập. Mời các bạn tham khảo!

Phần mềm MATLAB là gì?

Để hiểu rõ hơn về MATLAB là gì, hướng dẫn đầy đủ về MATLAB. Trước hết MATLAB là viết tắt của "matrix laboratory", là ngôn ngữ lập trình cao cấp thế hệ thứ 4 của Mathworks. MATLAB cung cấp môi trường tương tác để thực hiện tính toán và lập trình, .... MATLAB là ngôn ngữ lập trình do MathWorks phát triển, cho phép người dùng xây dựng ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ dữ liệu, thực hiện các phép toán, tạo các giao diện người dùng, liên kết các chương trình máy tính được viết trên nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả C, C++, Java, và FORTRAN, phân tích dữ liệu, phát triển các thuật toán, tạo ra các mô hình và ứng dụng. MATLAB được tích hợp nhiều lệnh và các hàm toán học, giúp người dùng thực hiện tính toán các con số, vẽ đồ thị và thực hiện các phương pháp số. Các Phép Tính Toán Của MATLAB MATLAB được sử dụng rộng rãi trong mọi khía cạnh tính toán. Dưới đây là một số phép tính toán MATLAB được sử dụng phổ biến nhất: - Giải quyết các vấn đề ma trận và mảng. - Đồ thị 2-D và 3-D. - Đại số tuyến tính. - Phương trình đại số. - Các hàm phi tuyến tính. - Số liệu thống kê. - Phân tích dữ liệu. - Giải tích và phương trình vi phân. - Tính toán số. - Tích phân. - Chuyển đổi. - Hồi quy. - Các hàm đặc biệt khác.

Giới thiệu về tài liệu học MATLAB

Tài liệu có 138 trang gồm 23 chương, mới các bạn tham khảo mục lục của tài liệu:
 • Chương 1: Cơ sở MATLAB
 • Chương 2: Thư viện toán học kiểu ký tự
 • Chương 3: Ma trận và mảng trong MATLAB
 • Chương 4: Ma trận - các phép toán về ma trận
 • Chương 5: Cơ sở phương pháp tính
 • Chương 6: Đồ họa trong MATLAB
 • Chương 7: Mô hình hóa, mô phỏng hệ thống sử dụng Simulink
Sau đây là một số hình ảnh về tài liệu. Tài liệu học MATLAB toàn tập chương 1 Tôi gửi các bạn tài liệu tự học phần mềm Matlab chuẩn nhất tại đây nhé ! Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo! Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone
 1. Giáo trình hướng dẫn đo bóc khối lượng lập dự toán xây dựng.

 2. Thiết kế thi công chống thấm – Tài liệu hướng dẫn chi tiết.

 3. Tài liệu học ADAPT – Phần mềm thiết kế dầm, sàn ứng suất trước.

 4. Tài liệu học RCS – Phần mềm triển khai cốt thép sàn.

 5. Tài liệu học STF – Phần mềm thiết kế khung thép tiền chế.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công!