Nhận dạng các loại nền đất bằng Excel hot nhất 2024

Tước khi đi vào xem Excel nhận dạng các loại nền đất chúng ta hãy lướt qua một số lý thuyết:


Nhận dạng các loại nền đất

1.Các loại nền đất  mô tả bằng các mặt cắt địa tầng. Các tham số cho trong Bảng 3.1 và được mô tả dưới đây có thể được sử dụng để kể đến ảnh hưởng của điều kiện nền đất tới tác động động đất. Việc kể đến ảnh hưởng này còn có thể thực hiện bằng cách xem xét thêm ảnh hưởng của địa chất tầng sâu tới tác động động đất.

Bảng 3.1 – Các loại nền đất

nhan-dang-nen-dat-nspt-12. Phân loại nền đấttheo giá trị của vận tốc sóng cắt công trình vs (m/s) nếu có giá trị này. Nếu không, có thể dùng giá trị NSPTGiá trị NSPT trung bình có thể được tính toán theo biểu thức sau:nhan-dang-nen-dat-nspt-2trong đó: – hi, NiSPT là chiều dày (m) và giá trị NSPT của lớp thứ i trong tổng số n lớp tồn tại trong 30m đất trên bề mặt.(4)P – Đối với các địa điểm có điều kiện nền đất thuộc một trong hai loại nền đặc biệt S1 và S2. Cần phải có nghiên cứu đặc biệt để xác định tác động động đất. Đối với những loại nền này, đặc biệt là đối với nền S2. cần phải xem xét khả năng phá hủy nền khi chịu tác động động đất.


Link download: Tài liệu cơ bản động đất

tải về

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác rất bổ ích của Rdone.Các bài có thể liên quan:Bảng Excel tính động đất phương pháp phân tích tĩnh lực ngang.Bảng Excel tính động đất phương pháp phân tích phổ phản ứng đàn hồi.Sổ tay thiết kế kết cấu BTCT chịu động đất theo TCVN 375-2006:.Bảng excel tính toán ván khuôn – giàn giáo [Siêu hay]Bảng excel tính toán móng đơn – Tài liệu thiết kế [Cực Hay]Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công trên mọi lĩnh vực!