Khung vây cọc ván thép - tính bằng excel tiện lợi

Các tài liệu hay, chính xác, đầy đủ và mới nhất luôn đc chúng tôi cập nhật và gửi đến cho các bạn. Hôm nay chúng tôi lại gửi đến cho các bạn 1 bảng tính khung vây cọc ván thép mới nhất hiện nay. Để phục vụ cho việc tính toán của các bạn được tiện lợi hơn. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trước tiên là một số ý để giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ này

Tại sao nên sử dụng khung vây cọc ván thép?

Vùng đồng bằng ven biển nói chung và dọc các bờ sông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là nơi dân cư tập trung đông đúc. Đời sống và hoạt động xã hội của người dân gắn liền với sông nước. Hơn nữa, đây là khu vực có điều kiện địa chất nền mềm yếu. Do đó khi triển khai nghiên cứu xây dựng các công trình ở những vị trí này thì giải pháp của công nghệ thi công là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Nó quyết định đến tính hiệu quả đầu tư của toàn bộ dự án. Chính vì thế giải pháp thi công bằng khung vây cọc ván thép, một trong những phương án tối ưu và thích hợp nhất có thể áp dụng trong điều kiện này.

Thi công công trình trong khung vây cọc ván thép

Ngày nay với công nghệ tiên tiến, cừ ván thép được ứng dụng phổ biến để thi công các hạng mục công trình dưới nước. Với kết cấu lắp ghép, khung vây cọc ván thép gồm tường cọc ván thép đóng sâu vào đất nền. Chân khung vây là lớp bịt đáy phản áp và đồng thời tạo thành lớp chống trong cho khung vây. Áp lực tác dụng lên khung vây tự cân bằng với nhau thông qua hệ đai khung chống trong đảm bảo độ tin cậy cao. Chủ động về điều kiện thi công kể cả khi mưa gió. Việc ứng dụng khung vây để thi công các công trình chống ngập cho TP hồ Chí Minh. Ngoài vấn đề kỹ thuật thì kết cấu tường vây mỏng nên tạo được mặt bằng thông thoáng. Đảm bảo môi trường dòng chảy, ít ảnh hưởng tới giao thông thủy.

Việc thi công khung vây triển khai bằng thiết bị búa rung, ép mặc dù không quá phức tạp. Đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng phải tuân thủ chặt chẽ các bước kỹ thuật thi công.

Trình tự thi công kết cấu công trình trong khung vây cọc ván thép :

  • Đóng cọc ván thép trong phạm vi công trình
  • Hạ khung chống trong, giằng và định vị hệ khung chống
  • Nạo vét hố móng bên trong khung vây
  • Đổ bê tông bịt đáy
  • Bơm nước ra khỏi phạm vi khung vây
  • Thi công các cấu kiện công trình trong khô

 Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 1 số hình ảnh của file excel dùng để tính toán

khung vây cọc ván thép
khung vây cọc ván thép

Và cuối cùng là link download file excel tại đây


Các bạn có thể xem thêm các bài viết hay khác của Rdone
Các bảng excel khác cho bạn tham khảo:

Bảng Excel tính động đất phương pháp phân tích phổ PƯĐH
Bảng Excel tính động đất phương pháp phân tích tĩnh lực ngang
Bảng excel tính toán ván khuôn – giàn giáo [Siêu hay]
Bảng excel tính toán móng đơn – Tài liệu thiết kế [Cực Hay]

Cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!