RDONE

Giáo trình học Revit MEP thiết kế cơ khí - Điện - Nước

Giáo trình tự học Revit MEP

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều giáo trình tự học Revit MEP với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nhưng tìm được tài liệu đầy đủ, chi tiết và siêu hot nữa thì chỉ có ở Rdone thôi nhé! Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn giáo trình về phần mềm Revit MEP chuyên về thiết kế cơ khí và điện, nước. Bài viết hướng tới đối tượng các bạn mới biết đến phần mềm và chưa có tài liệu tự học. Mời các bạn tham khảo! 1. Giới thiệu phần mềm Revit MEP

REVIT MEP LÀ GÌ?

REVIT MEP là một trong những phần mềm thuộc hãng Autodesk. Đây là một phần mềm được Autodesk phát triển với mong muốn hòa vào hệ thống thiết kế và quản lý công trình hiệu quả công nghệ BIM. Trong bộ sản phẩm REVIT thì:
  •        Revit Architecture phục vụ cho thiết kế kiến trúc.
  •        Công cụ Revit Structure phục vụ cho thiết kế kết cấu.
  •        Revit Mep là công cụ phục vụ cho việc thiết kế hệ thống cơ điện trong các công trình.
Đây là một giải pháp thiết kế sáng tạo của Autodesk nhằm đáp ứng nhu cầu thiết kế, xây dựng và quản lý công trình một cách toàn diện. Hiện nay, việc áp dụng tiến trình tạo dựng và sử dụng mô hình kĩ thuật số cho công việc thiết kế, thi công thực hiện dự án đang ngày càng trở nên vượt trội.

ĐẶC ĐIỂM CỦA REVIT MEP LÀ GÌ?

Revit MEP là một trong những công cụ ưu việt dành cho việc lập mô hình thông tin xây dựng. Revit hội tụ những điểm mạnh mà đúng là chỉ có máy tính mới làm được: Tất cả dữ liệu đều thống nhất ở dạng 3D theo mô hình BIM. Công cụ Revit MEP dành cho việc lập mô hình thông tin xây dựng là một thiết kế và hệ thống dẫn chứng bằng tài liệu hổ trợ thiết kế và những bản liệt kê theo yêu cầu dự án xây dựng. Việc lập mô hình xây dựng (Building Ifnormation Modeling – BIM) phân phối thuộc tính về thiết kế dự án, chi tiết thiết kế thi công và những giai đoạn thực hiện. Trong mô hình Revit MEP, mỗi tờ bản vẽ, phối cảnh 2D và 3D, bản liệt kê. Revit MEP sẽ thu nhập thông tin về dự án xây dựng và sắp xếp thông tin này ngang qua tất cả các nội dung trình bày khác của dự án. Revit MEP về phương thức hoạt động và giao diện giống những công cụ Revit khác. Điểm khác nhau cơ bản đó là lĩnh vực thiết kế. Revit Building nghiêng về lĩnh vực thiết kế xây dựng cơ bản. Hiệu chỉnh và bổ sung các phần tử cần thiết trong dự án, trang trí nội thất và xuất phim.

2. Giới thiệu giáo trình tự học Revit MEP

Sau đây mình giới thiệu các bạn về giáo trình học sử dụng Revit MEP. Tài liệu có 230 trang được chia rất chi tiết từ những bước cơ bản.
  • Phần 1: Tạo dự án
Giáo trình học Revit MEP mục lục 1
  • Phần 2: Phần MEP - Hệ thống cơ khí
Giáo trình học Revit MEP mục lục 2 Tôi gửi các bạn giáo trình tự học Revit MEP thiết kê cơ khí - Điện - Nước hay nhất 2020 tại đây nhé ! Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo! Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone
  1. Giáo trình tự học 3DS MAX hay nhất 2020.

  2. Giáo trình học phần mềm SolidWord [siêu hot].
  3. Tài liệu học Revit Structure cơ bản cho người mới sử dụng.

  4. Giáo trình hướng dẫn đo bóc khối lượng lập dự toán xây dựng.

  5. Tài liệu học MATLAB toàn tập – Phần mềm xây dựng ma trận.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công! .
Chủ đề nổi bật
Chủ đề hot nhất
Được xem nhiều nhất