Tài liệu quản lí dự án xây dựng hot nhất 2024

Tài liệu quản lý dự án công trình và tư vấn giám sát

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu về quản lý và giám sát công trình trên mạng với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nhưng tìm được tài liệu đầy đủ, chi tiết và siêu hot nữa thì chỉ có ở Rdone thôi nhé! Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tài liệu rất bổ ích về quản lý và giám sát công trình do công ty cổ phần và tư vấn đầu tư xây dựng ECC biên soạn. Mời các bạn tham khảo!

Kiến thức khái quát về quản lý dự án và giám sát công trình

Quản lý một dự án thông thường gồm 4 giai đoạn:

– Giai đoạn xác định và tổ chức dự án– Giai đoạn lập kế hoạch dự án– Giai đoạn quản lý thực hiện dự án– Giai đoạn kết thúc dự án

Giai đoạn 1. Xác định và tổ chức tư vấn quản lý dự án công trình, nội dung gồm:

a) Xác định mục tiêu dự án– Xác định đích đến của dự án là gì? Cụ thể: Giải quyết vấn đề gì? Kết quả phải đạt được là gì?– Làm cho tất cả mọi người ở các bộ phận tham gia quản lý dự án xây dựng đều hiểu và nhất trí về mục tiêu dự án.Các câu hỏi đặt ra:+ Mục đích của các công việc phải thực hiện là gì?+ Ai sẽ được hưởng lợi từ kết quả này?+ Mục tiêu của các thành phần liên quan (chủ thể tham gia vào quá trình quản lý) sẽ khác nhau thế nào?+ Tiêu chuấn nào các thành phần sử dụng để đánh giá thành công của dự án?b) Tổ chức công việc của dự ánXác định nhân sự và nguồn lực cần thiết để triển khai công việc:+ Nhân sự: Cần có nhóm nòng cốt là những người có kinh nghiệm, có ảnh hưởng quan trọng vừa có chuyên môn, vừa có năng lực tổ chức;+ Nguồn lực thực hiện công việc: Phương tiện, điểu kiện vật chất để thực hiện từng loại công việc trong phạm vi nhiệm vụ.

Giai đoạn 2. Lập kê hoạch thực hiện tài liệu tư vấn quản lý dự án công trình, nội dung gồm:

– Xác định các nhiệm vụ / công việc cần thiết để đạt được mục tiêu;– Trình tự và thời hạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ / công việc Một số vấn đề cần giải quyết:+ Phân định nhiệm vụ chính, phụ;+ Xác định thời gian hợp lý để thực hiện từng công việc;+ Khoảng thời gian chung để thực hiện dự án;+ Phân tích mức độ chất tải của các bộ phận thực hiện các công việc để điều chỉnh cho thích hợp với yêu cầu thực tế.

Giai đoạn 3. Quản lý thực hiện dự án, nội dung gồm:

Thực hiện các kỹ năng quản lý:+ Tạo động lực thúc đẩy và tập trung vào mục tiêu;+ Làm trung gian giải quyết các mối quan hệ các cấp;+ Quyết định phân bổ, điều chỉnh nguồn lực;+ Giải quyết các vấn đề phát sinh.Kiểm tra, giám sát tiến độ, ngân sách và chất lượng (đảm bảo cho dự án luôn theo đúng lịch trình, ngân sách và các tiêu chuẩn chất lượng đã định, đảm bảo an toàn và điều kiện môi trường).

Giai đoạn 4. Kết thúc dự án, nội dung gồm:

– Hoàn thành mục tiêu dự án, chuyển kết quả cho các thành phần liên quan;– Tổng kết, rút kinh nghiệm;– Giải tán Ban quản lý / Nhóm dự án (các bộ phận huy động thực hiện quản lý dự án).

Giới thiệu về tài liệu quản lý dự án công trình

Tài liệu có 97 trang gồm 5 chương, mời các bạn tham khảo.

 • Chương 1: Giới thiệu
 • Chương 2: Hình thức quản lý dự án
 • Chương 3: Tổ chức tư vấn quản lý dự án và giám sát xây dựng
 • Chương 4: Nội dung và quy trình công tác quản lý dự án
 • Chương 5: Kê hoạch công tác

Tài liệu tư vấn quản lý dự án mục lục 1 Tài liệu tư vấn quản lý dự án mục lục 2 Tài liệu tư vấn quản lý dự án mục lục 3

Tôi gửi các bạn tài liệu tư vấn quản lý dự án và giám sát công trình tại đây nhé !Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone

 1. Tài liệu dự toán xây dựng thực hành [siêu hot].

 2. Tài liệu về thủ tục hành chính trong xây dựng – TS. Bùi Ngọc Toàn.

 3. Tài liệu lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình -Tập toàn Novaland.

 4. Tài liệu dự toán xây dựng thực hành [siêu hot].

 5. Tài liệu lập kế hoạch, tổ chức và chỉ đạo thi công [Siêu Hot].

  Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công!