Giám sát thi công và kiểm tra chất lượng bê tông

Giám sát thi công và kiểm tra chất lượng bê tông

Hôm nay minh xin chia sẻ tài liệu "Giám sát thi công và kiểm tra chất lượng bê tông – Lê Trung Nghĩa". Tài liệu rất hay và bổ ích cho dân xây dựng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Giám sát bê tông
Hình ảnh tài liệu giám sát thi và nghiệm thi bê tông

Kết cấu BTCT toàn khối:

Kết cấu BTCT trong công trình là bộ xương bảo đảm độ bền vững và tuổi thọ ngôi nhà, công trình. Những kết cấu được thi công đúng yêu cầu thiết kế một khi các kích thước hình học, các tính chất cơ lý của vật liệu kết cấu được thi công với chất lượng cao và trong phạm vi các sai số cho phép theo các tiêu chuẩn và quy phạm kỹ thuật hiên hành. Kết cấu bê tông cốt thép trong công trình có thể được thi công bằng công nghệ đổ toàn khối, lắp ghép hoặc lắp ghép - toàn khối (lắp ghép từng phần). Mỗi công nghệ xây dựng đòi hỏi những quy định, quy trình dựng lắp riêng. Trong tài liệu này mới đề cập tới kết cấu BTCT toàn khối.

Kỹ sư tư vấn giám sát:

Kỹ sư tư vấn giám sát chính là người thay mặt chủ đầu tư, chủ quản dự án hay hạng mục công trình theo dõi, giám sát, xử lý, nghiệm thu toàn bộ các công việc của nhà thầu trong suốt quá trình xây dựng trên cơ sở hồ sơ thiết kế và pháp quy, quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật hiện hành nếu như chủ đầu tư không có những yêu cầu đạc biệt nào khác.

Bởi vậy kỹ sư TVGS là một trong những thành viên chính trong viêc đảm bảo chất lượng, độ bền vững, tuổi thọ ngôi nhà, công trình.

Qua thực tế cho thấy chất lượng công trình, độ bền vững kết cấu phần lớn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, tính khách quan, nghiêm túc và lương tâm nghề nghiệp của đội ngũ KS TVGS.

Cho nên hôm nay mình gửi tài liệu này mông các KS TVGS đọc để có thể nâng cao hiểu biết để có một công trình hoàn thiện chất lượng nhất. Các bạn có thể tải tài liệu ở link dưới đây:

Link dowload tài liệu " Giám sát thi công và chất lượng bê tông" : Tải về

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone

Các bài viết có thể liên quan:

  1. Bài giảng giám sát thi công nghiệm thu công tác bê tông cố thép.
  2. Tài liệu giám sát thi công lắp đặt thiết bị công nghệ DHXD.
  3. Tư vấn dự án và giám sát thi công xây dựng.
  4. Tài liệu tư vấn quản lý dự án và giám sát công trình [ Mới nhất].
  5. Sổ tay tư vấn giám sát công trình đường ô tô,

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công trong mọi lĩnh vực !!!