RDONE

Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo [Siêu hay]

Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo

Để tiếp tục các chuyên đề về bảng excel thì hôm nay Rdone lại giới thiệu đến cho các bạn "Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo" để các bạn dùng làm tài liệu tham khảo nhé.

Bảng excel tính toán ván khuôn

"Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo"

Ván khuôn và Giàn giáo

Hệ thống ván khuôn có vai trò chủ yếu để tạo hình dáng, bề mặt của công trình. Ván khuôn có nhiều loại: ván khuôn gỗ truyền thống, hệ thống ván khuôn kĩ thuật, ván khuôn nhựa.

Giàn giáo bao gồm giàn giáo gỗ hoặc kim loại. Là một khung tạm thời để hỗ trợ con người cùng với các vật liệu xây dựng dùng để sửa chữa. Xây dựng nhà cửa. Lắp đường dây điện và các công trình có cấu trúc lớn.

Ván khuôn và Giàn giáo trong thi công và "Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo"

Trong thi công xây dựng nói chung và thi công bê tông, bê tông cốt thép nói riêng. Công tác ván khuôn và giàn giáo giữ một vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định đến chất lượng, hình dáng, bề mặt kết cấu bê tông và cuối cùng là giá thành của sản phẩm.

Nhiều nhà thiết kế chỉ quan tấm đến kết cấu công trình sao cho tiết kiệm và an toàn nhất. Mà ít hoặc chưa chú trọng đến công tác ván khuôn và giàn giáo, cũng như công nghệ đúc bê tông cho công trình. Tuy ván khuôn, giàn giáo chỉ là một hệ kết cấu tạo hình và chống đỡ tạm thời. Nhưng người thiết kế vẫn phải tính toán, cấu tạo thật chắc chắn, ổn định và an toàn. Không ít những công trình bị hư hỏng là do ván khuôn và giàn giáo chất lượng kém gây nên. Mọi sự cố về ván khuôn, giàn giáo dù nhỏ cũng làm trì hoãn tiến độ thi công, làm tăng giá thành công trình và nhiều khi gây tai nạn lao động.

Trên đay mình đã nói sơ qua công dụng cũng như chức năng của giàn giáo ván khuôn trong xây dựng. Để tài tài liệu thì các bạn xem ở link bên dưới nhé!

Các bạn có thể tài file "Bảng excel tính toán ván khuôn - giàn giáo" ở link này: Tải về.

Ngoài ra các bạn có thể tải thêm các tài liệu khác của Rdone.

Các bài viết có thể liên quan:

Dile excel tính khối lượng ván khuôn

Bảng excel tính toán móng đơn.

Tài liệu KTV - Phần mềm kiểm tra cốt thép vách.

Tài liệu học WDL - Tính toán tải trọng gió chuẩn nhất.

Bảng tính thép cột rheo 2 phương

Bảng tính excel quản lý tiến độ công trình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công trong mọi lĩnh vực.

.
Chủ đề nổi bật
Chủ đề hot nhất
Được xem nhiều nhất