Bản chuẩn đồ án tốt nghiệp Xây dựng hot nhất 2024

Đồ án tốt nghiệp luôn là đồ án quan trọng nhất đối với cuộc đời mỗi sinh viên. Đồ án tổng hợp lại tất cả kiến thức trong quá trình theo học tại giảng đường đại học của các bạn. Với khối lượng kiến thức nhiều như vậy, để hoàn thiện một đồ án chuẩn không phải là điều đơn giản. Thấu hiểu được nỗi niềm đó của các bạn sinh viên, Rdone mang đến bạn đọc tài liệu " Bản chuẩn đồ án tốt nghiệp Xây dựng ấn tượng nhất ". Mời các bạn cùng đón đọc!

Đồ án tốt nghiệp Xây dựng ấn tượng nhất

I. Những điều cần biết về học phần đồ án tốt nghiệp

  1. Mô tả học phần

    Đồ án tốt nghiệp trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng tổng quát về quy trình thiết kế kết cấu một công trình thực tế. Đồ án tốt nghiệp kiểm tra việc nắm vững toàn bộnhững kiến thức, kỹ năng tích lũy trong suốt quá trình học để vận dụng vào việc thiết kế một công trình thực tế thông qua:- Lựa chọn sử dụng vật liệu- Xác định sơ đồ phân tích- Tính toán thiết kế kích thước và vật liệu cho công trình theo nhiệm vụ thiết kế- Đảm bảo các yêu cầu về kinh tế và kỹ thuật.
  2. Nội dung chi tiết học phần:

Đồ án dưới dạng một công trình có kích thước và điều kiện thực tế, yêu cầu (nhiệm vụ thiết kế) đặt ra cho sinh viên phải thực hiện những công việc tính toán cụ thể tối thiểu nhưsau:a. Liệt kê tải trọng và tác động. Các tổ hợp tải trọng, lập bảng tổ hợp. Cách sử dụng hệsố kể đến sự gia tăng độ lớn của tải trọng, giảm thiểu cường độ của vật liệu và hệ sốxét đến xác suất xuất hiện không đồng thời của các tải trọngb. Chọn vật liệu thích hợp với yêu cầu sử dụng, không gian (nguyên lý kiến trúc) tínhchất và độ lớn của tải trọng.c. Thiết lập sơ đồ tính và tính toán tải trọng. Tổ hợp nội lực theo quy phạm, tiêu chuẩn.d. Tính toán nội lực và từ nội lực thiết kế cho các cấu kiện cơ bản như sàn, cầu thang, bểnước, cột, dầm, vách, …e. Đánh giá sự phù hợp của sơ đồ tính theo các tiêu chuẩn về độ bền, độ cứng và độvững chắc yêu cầu của công trình.f. Thiết kế các phương án móng cho công trình

II. Tổng hợp 5 đồ án tốt nghiệp Xây dựng ấn tượng nhất

  1. Đồ án tốt nghiệp cao ốc 25 tầng-DHBK-TPHCM

Mặt bằng công trình

Mặt cắt dọc công trình

        2. Đồ án tốt nghiệp chung cư 270 Lý Thường Kiệt