Đồ án mạng lưới điện mới nhất 2022

Đồ án mạng lưới điện: Ngày nay, điện năng là một phần vô cùng quan trọng trong hệ thống năng lượng của một quốc gia. Trong điều kiện nước ta hiện nay đang trong thời kì công nghiệp hoá và hiện đại hoá thì điện năng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điện năng là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển nền nông nghiệp cũng như các ngành sản xuất khác. Do nền kinh tế nước ta còn trong giai đoạn đang phát triển và việc phát triển điện năng còn đang thiếu thốn so với nhu cầu tiêu thụ điện nên việc truyền tải điện, cung cấp điện cũng như điện phân phối điện cho các hộ tiêu thụ cần phải được tính toán kĩ lưỡng để vừa đảm bảo hợp lý về kĩ thuật cũng như về kinh tế.Đồ án môn học mạng lưới điện đã đưa ra phương án có khả năng thực thi nhất trong việc thiết kế mạng lưới điện cho một khu vực gồm các hộ tiêu thụ điện loại I và loại III. Nhìn chung, phương án đưa ra đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một mạng điện. Hãy cùng Rdone đi tìm hiểu một đồ án mạng lưới điện chuẩn cần có những nội dung chính nào nhé!

Đồ án mạng lưới điện mới nhất 2022

Lời mở đầu

CHƯƠNG 1.CÂN BẰNG CÔNG SUẤT TRONG HỆ THỐNG ĐIỆN

I. Phân tích nguồn và phụ tảiI.1 Nguồn điện cung cấpI.2 Phụ tải điệnII. Cân bằng công suất trong hệ thống điệnII.1 Cân bằng công suất tác dụng (P)II.2 Cân bằng công suất phản khángCHƯƠNG II. TÍNH TOÁN KINH TẾ - KỸ THUẬT VÀ LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ LƯỚI ĐIỆN TỐI ƯUI. Đặt vấn đề và dự kiến các phương án cung cấp điện. 6I.1 Đặt vấn đềI.2 Lựa chọn các phương ánII. Tính toán các phương ánII.1 Phân bố công suất, chọn điện áp định mức của mạngII.2 Lựa chọn tiết diện dây dẫn. 8II.3 Xác định tổn thất công suất cực đại 9II.4 Tính toán  kỹ thuật các phương án. 9II.4.1 Phương án 1II.4.2 Phương án 2II.4.3 Phương án 3II.4.4 Phương án 4II.4.4 Phương án 4II.5 So sánh kinh tế các phương án đạt tiêu chuẩn kỹ thuậtII.5.1 Phương pháp hàm kinh tếII.5.2 Tính toán về kinh tế các phương ánII.6  Chọn phương án tối ưu

CHƯƠNG 3. LỰA CHỌN MÁY BIẾN ÁP, SƠ ĐỒ NỐI ĐIỆN CHÍNH, TÍNH TOÁN CÁC CHẾ ĐỘ XÁC LẬP VÀ ĐIỀU CHỈNH ĐẦU PHÂN ÁP

A. LỰA CHỌN MÁY BIẾN ÁPI. Chọn số lượng, công suất các biến áp trong các trạm hạ ápB. SƠ ĐỒ NỐI ĐIỆN CHÍNHII. Chọn sơ đồ nối dây hợp lý của các trạm biến áp và vẽ sơ đồ mạng điệnC. TÍNH TOÁN CHẾ ĐỘ XÁC LẬPI. Chế độ phụ tải cực đạiII. Chế độ phụ tải cực tiểuIII. Chế độ sau sự cốD. Tính toán lựa chọn đầu phân ápI. Tính điện áp các nút trong mạng điệnII. Điều chỉnh điện áp trong mạng điệnCHƯƠNG 4. TÍNH TOÁN CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ- KỸ THUẬT CỦA MẠNG ĐIỆNI. Vốn đầu tư xây dựng mạng điệnII. Tổn thất công suất tác dụng trong mạng điệnIII. Tổn thất điện năng trong mạng điệnIV. Tính chi phí và giá thànhKết luận kiến nghị và tài liệu tham khảoTrên đây Rdone đã tổng hợp và gửi tới bạn đề cương đồ án chuẩn nhất. Để có thể hình dung rõ hơn về đồ án mạng lưới điện, bạn hãy tham khảo thêm tài liệu đồ án mẫu theo link bên dưới nhé!

Đồ án mạng lưới điện

Đồ án mạng lưới điện Đồ án mạng lưới điện

Link tải về tài liệu:Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác tại Rdone nhé:

  1. Đồ án quy hoạch đơn vị ở – bài mẫu điểm tuyệt đối
  2. Tổng hợp 10 đồ án xây dựng – mẫu đồ án hay, điểm tuyệt đối
  3. Đồ án kinh tế xây dựng hay và ấn tượng nhất
  4. Tổng hợp 16 file cad đồ án BTCT1- file cad đồ án bê tông 1 siêu hot
  5. Bản chuẩn đồ án tốt nghiệp xây dựng ấn tượng nhất

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện từng ngày để có thể đem tới cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Luôn ủng hộ chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết nổi bật
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD Hướng dẫn tìm pass giải nén file
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiVungTau
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023 Desktop Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết Mobile Hướng dẫn tìm pass maunha2tangdep
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh dành cho dân thiết kế: các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đa dạng, sử dụng dễ dàng thuận tiện.
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác Bảng tính kiểm tra hố móng là bảng tính chi tiết, tiện lợi cho xây dựng để tính rất nhanh chóng và chính xác mà chúng tôi đã sưu tầm được.
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách tính độ võng sàn BTCT bằng phần mềm SAFE- Trường hợp tải trọng tác dụng toàn phần.
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022 Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D Autocad đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết bàn ghế phục vụ anh em thiết kế cho các nhu cầu trong phòng khách, phòng tiệc ...