Hướng dẫn viết báo cáo thực tập marketing siêu chuẩn

Marketing cũng giống như các ngành học khác, các bạn sinh viên đều sẽ phải trải quá trình làm báo cáo thực tập. Tuy nhiên, mỗi ngành học lại có những cách làm báo cáo và nội dung báo cáo khác nhau. Với đặc thù riêng biệt của chuyên ngành marketing, hãy cũng Rdone đi tìm hiểu "Hướng dẫn viết báo cáo thực tập marketing siêu chuẩn" nhé! Chắc hẳn rất nhiều bạn sinh viên trong số chúng ta không biết rõ nội dung của bài báo cáo thực tập marketing phải bao gồm những gì. Cấu trúc của một bài báo cáo ra sao. Và làm thể nào để có một bài báo cáo gây ấn tượng mạnh. Hãy để chúng tôi làm rõ những câu hỏi trên cho bạn nhé!

Các yếu tố giúp một bài báo cáo thêm trở nên ấn tượng

  1. Trước hết, hãy chọn một cơ sở thực tập uy tín
Việc chọn một cơ sở kinh doanh chất lượng sẽ giúp các số liệu các bạn thu thập được rõ ràng, minh bạch, thực tế. Góp phần làm cho nội dung bài báo cáo của bạn chặt chẽ hơn. 2. Trình bày đầy đủ nội dung được yêu cầu Với mỗi khoa, mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau trong báo cáo thực tập. Các bạn hãy tổng hợp tất cả các yêu cầu đó để làm nên một đè cương cho bài báo cáo của mình. Nhằm tránh bỏ sót những nội dung quan trọng dẫn đến mất điểm đáng tiếc. 3. Tuân thủ quy cách trình bày bài báo cáo theo quy định Trước khi đánh giá nội dung báo cáo, hình thức sẽ là điều gây ấn tượng đầu tiên với các thầy cô. Bởi vậy có một hình thức tốt là điều vô cùng quan trong. Nó giúp cho bạn tạo được ấn tượng ban đầu với hội đồng chấm bài.

Cấu trúc một bài báo cáo thực tập marketing

Lời mở đầu Lời cảm ơn Lời cam kết Chương 1: Tổng quan về đơn vị thực tập 1.1. Giới thiệu chung về đơn vị thực tập Tên, mã số thuế, ngày thành lập, quy mô về diện tích, cơ sở, tài chính, nhân sự Tầm nhìn, mục tiêu của doanh nghiệp 1.2. Quá trình hình thành và phát triển Trình bày sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của đơn vị 1.3. Cơ cấu tổ chức 1.4. Ngành nghề kinh doanh, hoạt động Chương 2: Thực trạng về hoạt động marketing tại cơ sở thực tập 2.1. Phân tích môi trường vĩ mô và môi trường ngành Môi trường vĩ mô gồm kinh tế, chính trị – pháp luật, văn hóa – xã hội, nhân khẩu học, công nghệ. Môi trường ngành gồm đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp, khách hàng, sản phẩm thay thế... 2.2. Phân tích bên trong doanh doanh nghiệp Gồm tài chính, nhân lực, trang thiết bị, công nghệ, sản phẩm. 2.3. Phân tích hoạt động marketing tại doanh nghiệp Phân tích: Sn phẩm, giá thành, phân phối và xúc tiến. Chương 3: Đánh giá và kiến nghị
  • Ưu điểm và chỉ ra nguyên nhân
  • Nhược điểm và chỉ ra nguyên nhân
  • Đề xuất hướng giải quyết những vấn đề còn tồn tại của doanh nghiệp.
Kết luận

Mẫu báo cáo thực tập marketing siêu chuẩn

Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về báo cáo thực tập marketing, Rdone xin gửi tới bạn đọc 3 mẫu báo cáo siêu chuẩn

Báo cáo thực tập marketing Báo cáo thực tập marketing Báo cáo thực tập marketing

Để tải về toàn bộ tài liệu, các bạn hãy click vào link bên dưới nhé! Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cách nhìn tổng quan nhất về quá trình làm một báo cáo thực tập marketing. Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác tại website của chúng mình nhé:
  1. Báo cáo thực tập – cách viết và bài mẫu chuẩn nhất
  2. Báo cáo thực tập quy trình tuyển dụng nhân sự ấn tượng nhất
  3. Lời cảm ơn báo cáo thực tập hay và ý nghĩa nhất
  4. Báo cáo thực tập khách sạn – đề cương và bài mẫu siêu chuẩn
  5. Tổng hợp 100 mẫu bìa bài tập lớn – bản chuẩn đẹp
Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện từng ngày để có thể đem tới cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất. Luôn ủng hộ chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công