Bảng tra diện tích cốt thép bằng Excel đơn giản tiện dụng

Các bảng excel thì có rất nhiều trên mạng. Với thời đại công nghệ như hiện nay thì không hề khó khăn gì để tìm được tài liệu cả. Nhưng tìm được tài liệu đảm bảo chuẩn và mới thì không tìm được ở đâu khác ngoài Rdone nhé. Để phục vụ cho việc thiết kế xây dựng được đơn giản, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn bảng tra diện tích cốt thép bằng Excel đơn giản, mới nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảng tra cũng như tải link về để học tập nhé!

Bê tông cốt thép là gì?

Bê tông cốt thép là bê tông có chứa một lượng vật liệu cốt thép cụ thể. Hai thứ này kết hợp với nhau giúp cho nó có sức chịu tải tốt hơn rất nhiều so với các khối bê tông thông thường. Vì vậy, nó luôn được sử dụng khi bê tông phải chịu một khối lượng lớn. Ví dụ như trong dầm, cột, móng, bê tông, tấm, v.v… trong nén và yếu về sức căng, trong khi các thanh thép mạnh cả về nén và căng. Vì vậy việc tính toán lượng cốt thép cần sử dụng để sản xuất một khối beetong cốt thép cần sự chính xác cao. Để việc tính toán của các bạn đơn giản và thuận tiện hơn thì có một bảng tra là việc cần thiết.

Sau đây là hình ảnh của một số bảng tra 

bảng tra diện tích cốt thép
bảng tra diện tích cốt thép

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về bê tông cốt thép cũng như hình ảnh của 1 số bảng tra. Và cuối cùng các bạn có thể tải tài liệu ở link ngay dưới đây nhé

Các bạn có thể download full bảng tra diện tích cốt thép  Tại đây

Pass giải nén (nếu có) các bạn tìm trong file tải về. Các bạn có thể xem thêm cách học etabs trong thiết kế.


Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại rdone

Các bài liên quan

Bảng tính ổn định mái dốc

Bảng excel tính toán ván khuôn – giàn giáo

Bảng excel tính toán móng đơn

Bảng tính cốt thép theo 2 phương

Bảng tính excel quản lý tiến đô công trình

Cảm ơn các bạn đã theo dỗi page của chúng tôi.Chúc các bạn thành công!

Chủ đề nổi bật

Chủ đề hot nhất

Được xem nhiều nhất