RDONE

Bảng tính độ chặt K, chính xác, hot nhất 2022

BẢNG TÍNH XÁC ĐỊNH ĐỘ CHẶT K NGOÀI HIỆN TRƯỜNG

( Theo tiêu chuẩn 8730 : 2012 )

(Bảng tính xác định độ chặt K theo tiêu chuẩn 8730 : 2012)

I. LÍ THUYẾT  1. Định nghĩa Hệ số nén chặt K hay còn được gọi là hệ số đầm chặt của nền đất. Là tỷ số giữa khối lượng thể tích đơn vị đất khô của đất đắp đạt được khi đầm nén tại hiện trường và khối lượng thể tích đơn vị đất khô lớn nhất mà đất đó có thể đạt được trong điều kiện đầm nén trong phòng thí nghiệm. Thông thường thì hệ số K ≤ 1, nếu hệ số K > 1 thì cần phải xem xét hoặc tính toán lại. 2. Công thức cong thuc Trong đó: - K : hệ số đầm chặt của nền đất đang tính toán. Xác định độ chặt K : là khối lượng thể tích đơn vị đất khô của đất đạt được do đầm nén trong điều kiện ngoài hiện trường với đơn vị g/cm3. : là khối lượng thể tích đơn vị đất khô lớn nhất của đất đó và nó được xác định được bằng thí nghiệm đầm nén tiêu chuẩn thực hiện trong phòng thí nghiệm tính với đơn vị g/cm3. 3. Phương pháp do xác định hệ số

3.1 Phương pháp sử dụng dao vòng thép

a. Dụng cụ : Xác định độ chặt K
  • Dao vòng bằng thép được dùng để lấy mẫu đất ở hiện trường.
  • Dụng cụ lấy đất vào dao vòng thép trên.
  • Cân kĩ thuật để xác định khối lượng.
  • Các đụng cụ cắt gọt, đào để lấy mẫu đất hiện trường.
  • Dụng cụ xác định độ ẩm của đất.
b. Cách tiến hành
  • Đóng dao vòng vào trong nền đất, gạt bằng hai đầu ngang với thành dao vòng loại bỏ phần đất thừa.
  • Cân mẫu đất để xác định khối lượng đã lấy.
  • Lấy đất trong dao vòng đem xác định độ ẩm bằng dụng cụ.
c. Tính toán kết quả thí nghiệm sau cùng. .... II. BẢNG TÍNH XÁC ĐỊNH ĐỘ CHẶT K Nhập các thông số cho các bảng ta sẽ thu được kết quả chính xác nhất. Xác định độ chặt K Chúc các bạn thành công!
Để có thể sử dụng bảng tính các bạn có thể tải ở link sau: Link download: Tải về Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác rất bổ ích của Rdone. Các bài có thể liên quan: Bảng tính công nghệ cọc nhồi bê tông chính xác mới nhất 2020. File excel thống kê thép hay, tiện lợi trong xây dựng. Tính toán dầm chịu xoắn bằng file Excel. Bảng tính công nghệ cọc nhồi bê tông chính xác mới nhất 2020. File excel thống kê thép hay, tiện lợi trong xây dựng. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công trên mọi lĩnh vực! .
Chủ đề nổi bật
Chủ đề hot nhất
Được xem nhiều nhất