Bảng tính toán cọc khoan nhồi bê tông hot nhất 2024

Bảng tính toán cọc khoan nhồi là một file excel tính toán cọc khoan nhồi hỗ trợ kĩ sư tính toán các hạng mục của công trình sau thi công. Trước tiên ta cần có những hiểu biết cơ bản về phương pháp thi công cọc nhồi.Công nghệ thi công cọc nhồi bê tông hay còn được gọi bê tông cốt thép là công nghệ tạo ra cọc bê tông tại chỗ đâm sâu trong nền đất của công trình (cast-in-place concrete pile).Ta có 2 phương pháp thi công cọc nhồi như sau :

I . Công nghệ dùng dung dịch để kết cấu thành vách hố đào đất.

Phương pháp của công nghệ này là :

1. Dùng các thiết bị tạo lỗ và mang đất lên khỏi lỗ đã đào.

2. Bơm vào lỗ đaò một loại dung dịch có khả năng tạo màng giữ thành vách hố đào không bị phá hoại và có trọng lượng riêng hơi cao hơn nước ngầm trong đất một chút để tạo ra cân bằng lại áp lực khi lấy đất trong lỗ đào lên.

3. Làm sạch cặn lắng rơi dưới đáy lỗ trong quá trình đào, đảm bảo mũi cọc bê tông có sự tiếp xúc trực tiếp vào vùng đất nền chịu lực tốt, tăng sức kháng mũi của cọc.

4. Sau đó tiến hành công tác đổ bê tông hay bê tông cốt thép bằng phương pháp đổ bê tông dưới nước xuống lỗ đào.

5. Khi bê tông cọc đã cấu kết, đóng rắn và đạt một cường độ theo thiết kế sẽ tiến hành đào phần đỉnh cọc hở ra và phá bỏ phần đỉnh này của cọc .Bình thường là phần bê tông này chất lượng kém do lẫn với dung dịch giữ thành khi bắt đầu đổ và được đẩy dần lên đỉnh của  cọc trong quá trình đổ bê tông.

II. Công nghệ thi công dùng ống vách giữ kết cấu của thành ống đào đất.

Công nghệ này chỉ khác công nghệ thi công dùng dung dịch ở chỗ: hạ đồng thời hệ thống ống vách (bằng bê tông hay bằng thép)tạo lỗ sau khi đào. Bao xung quanh thành hố đào đó bằng ống. Sau khi tạo xong hố đào, thì toàn bộ độ sâu hố được bao bởi ống vách cứng. Tạo thành lớp vỏ khuôn bằng bê tông vững chắc để đúc cọc nhồi. Trong hố khoan  cọc nhồi, khi lấy đất lên, có thể nước ngầm có thể tràn vào, mà hoàn toàn không cần có bentonite.Trên đây là những khái niệm cơ bản của công nghệ thi công cọc nhồi.


Bảng tính toán cọc khoan nhồi

Sau đây là một số hình ảnh sau khi nhâp và tính toán công trình.tính toán cọc khoan nhồitính toán cọc khoan nhồi

Bảng tính được thiết kế bởi:Ks. Nguyễn Văn TựĐể có thể sử dụng bảng tính cọc khoan nhồi các bạn có thể tải ở link sau:

Link download: Tải về

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác rất bổ ích của Rdone. Các bài có thể liên quan:Bảng tính công nghệ cọc nhồi bê tông chính xác mới nhất 2020.File excel thống kê thép hay, tiện lợi trong xây dựng.Mẫu đơn xin cấp giấy phép xây dựng công trìnhCác bước thi công kêt cấu công trình xây dựng mới nhấtCác bước thi công hoàn thiện công trình xây dựng.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công trên mọi lĩnh vực!