[Tổng hợp] 5 mẫu đồ án Kiến Trúc hot nhất 2024

Đồ án Kiến Trúc luôn là một đề tài được rất nhiều độc giả quan tâm. Đặc biệt là với các bạn đang theo học chuyên ngành Kiến trúc tại các trường cao đẳng, đại học. Để thực hiện tốt được đồ án này đòi hỏi sinh viên phải cập nhận kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành và cách thức để thực hiện đúng quy chuẩn, hấp dẫn người đọc và có tính ứng dụng đi vào thực tế cao. Các đồ án Rdone giới thiệu tới các bạn dưới đây đã được thu nhập và chọc lọc kỹ lưỡng những mẫu đồ án kiến trúc đẹp. Nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin, tài liệu đúng chuẩn và hay nhất. Mời các bạn cùng đón đọc!!!

Top 5 đồ án ngành Kiến trúc đẹp nhất

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước để làm một đồ án kiến trúc hoàn thiện.

1. Các bước làm đồ án kiến trúc

Bước 1: Tìm tài liệu tham khảo

Trước khi bắt đầu nhận dự án, hãy đọc kỹ đề bài và phân tích chi tiết để tránh bị lạc đề. Sau đó, tìm kiếm trên Internet về các ý tưởng đồ án tương tự với đề bài của bạn và tìm ra phương án cho riêng mình.

Bước 2: Phân tích khu đất

Mỗi khu đất sẽ có những đặc điểm khác nhau, chính vì vậy khi thực hiện đồ án hãy ấn định 1 kiểu thiết kế phù hợp với từng khu đất, đừng thiết kế 1 kiểu chung, sẽ làm giảm tính sáng tạo của bạn

Bước 3: Bắt đầu lên ý tưởng chính sẽ thực hiện

Sau khi đã phân tích đề bài và tìm hiểu kỹ khu đất, đây là lúc bạn lên kế hoạch để thực hiện bằng cách phác thảo hoặc viết ra ý một cách đơn giản.

Bước 4: Thiết kế tổng thể mặt bằng

Dựa vào những thông tin đã có, xác định lối ra vào, phân khu chức năng và vị trí nào sẽ được sử dụng. Bạn có thể tham khảo trước tài liệu để xem cách họ làm tổng thể mặt bằng như thế nào.

Bước 5: Phân khu chức năng

Đọc lại đề bài và sắp xếp các khu chức năng sao cho hợp lý, thuận tiện sử dụng

Bước 6: Lên ý niệm về hình khối gồm: độ cao, độ to, độ rộng của công trình trong khu đất đó

Làm mô hình hình khối 3D để xem được kích thước của khối công trình ở trong khu đất đó.

Bước 7: Thiết kế mặt bằng

Chỉnh sửa các khu chức năng đã được xác định ở bước 5. Và kết hợp với mô hình bước 6 để ra được kết quả mặt bằng. Xem lại bước 3 để biết mình có đang làm theo ý tưởng không, không gian có thể hiện rõ ý đồ của bạn không. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên để nó trước màn hình khi làm đồ án để không đi sai hướng.

Bước 8: Đưa ra giải pháp cho mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng để tưởng tượng không gian theo 3 chiều

Thực hiện vẽ các mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng trên phần mềm 3D để xem trong không gian có điểm nào chưa hợp lý, cần chỉnh sửa và nếu đổi vị trí không gian cho nhau thì có giải quyết được vấn đề không.

Bước 9: Tham khảo tài liệu để xem chi tiết về vật liệu

Xem lại các đồ án kiến trúc của người trước để biết cách xử lý vật liệu, giao thông, điều kiện tự nhiên, thiết kế các mặt như thế nào? Sau đó vận dụng vào dự án của mình.

Bước 10: Dàn trang đồ án

Thực hiện các bước làm đồ án kiến trúc theo thứ tự ở trên vào giấy và nộp bài.

2. Đồ án Kiến trúc - Bài mẫu tham khảo

Mẫu 1: Nhà máy lắp ráp xe máy

Mẫu 2: Nhà máy cơ khí

Đồ án kiến trúc

Mẫu 3: Nhà máy sản xuất mô tô Yamaha

Đồ án kiến trúc 

Mẫu 4: Nhà máy Honda

Đồ án kiến trúc 

Mẫu 5: Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông

Đồ án kiến trúc

Trên đây là Top 5 đồ án Kiến trúc ấn tượng nhất mà chúng mình đã tìm kiếm và chọn lọc. Để có thể sở hữu trọn bộ đồ án, các bạn hãy Click vào link bên dưới nhé!https://drive.google.com/drive/folders/1H6f260hBXuZYZH6bFzGgaln0RwBEI_6A?usp=sharingCác bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu bổ ích khác tại Rdone:Tổng hợp 10 đồ án xây dựng – mẫu đồ án hay, điểm tuyệt đốiĐồ án nhà thi đấu bể bơi có mái – K9 ĐH Kiến Trúc Hà NộiTổng hợp 16 file cad đồ án BTCT1- file cad đồ án bê tông 1 siêu hotThuyết minh đồ án kết cấu thép khung zamil chuẩn nhấtĐồ án BTCT1 sàn sườn toàn khối hay dùng nhất

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công!