Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở [Mới nhất]

quy-dinh-moi-ve-ho-so-xin-cap-phep-xay-dung-nha-o-rieng-le-1

Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ thì hô sơ chúng ta cần chuẩn bị những gì? Có thể nộp ở đâu và cần lưu ý những điều gì? Tất cả câu hỏi đó luôn được cá người dân quan tâm nhất và luôn đề cập nhiều với chúng tôi. Tóm lại là khi các bạn muôn xây dựng, thi công nhà ở gia đình thì chắc chắn bước đầu các bạn sẽ phải xin giấy phép cho phép xây dựng. Khi mà đã được các cơ quan nhà nước chấp nhận phê duyệt thì các bạn có thể tiến hành vào nhưng công đoạn trong quá trình thi công tiếp theo. Các bạn cùng xem bài viết chi tiết hơn dưới đây!

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm: 

Đơn xin cấp phép xây dựng
Các giấy tờ photocopy, bản sao sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai đã được công chứng hoặc chứng thực.
Hai hồ sơ bản vẽ chi tiết về thiết kế

Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đâu?

Căn cứ vào quy mô của công trình. Địa điểm xây dựng mà bạn có thể nộp hồ sơ tại những cơ quan sau:

  • Uỷ ban nhân dân cấp quận/huyện được quyền cấp Giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ trong đô thị. Các trung tâm cụm xã thuộc địa giới quản lý hành chính của quận, huyện mình. Trừ các công trình xây dựng thuộc thẩm quyền cấp phép của Uỷ ban nhân dân tỉnh.
  • Uỷ ban nhân dân cấp xã được cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt. Những điểm dân cư theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp huyện phải cấp Giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính cấp xã quản lý.

Ngay khi tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép xây dựng của các nhân / hộ gia đình thì cơ quan nhà nước phải có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ xin cấp phép xây dựng chưa đầy đủ thì cơ quan cấp Giấy phép xây dựng phải giải thích, hướng dẫn cho người xin giấy phép xây dựng bổ sung hồ sơ đúng với pháp luật đã đề ra.

*Lưu ý:

Công trình do cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng. Cơ quan đó có quyền điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp. UBND cấp tỉnh được quyền ra quyết định thu hồi giấy phép xây dựng không đúng quy định.

File word của đơn đề nghị cấp phép xây dựng cho bạn nào cần Tải về

Các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu khác của page:

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 198-1997 về nhà cao tầng hay nhất
Tài liệu tư vấn quản lý dự án và giám sát công trình [ Mới nhất]
Tài liệu về thủ tục hành chính trong xây dựng - TS. Bùi Ngọc Toàn
Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
Tài liệu lập hồ sơ quản lý chất lượng công trình -Tập toàn Novaland

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !!