Phần mềm dự toán miễn phí hot nhất 2024

Các phần mềm dự toán đang rất nhiều trên mạng hiện nay. Các phần mềm phổ biến như là Eta, Extest,Acit, G8… Do sự quảng quá , PR rất tốt nên nó rất nhiều trên mạng nhưng chất còn chưa rõ như thế nào nên việc lưa chọn một phần mềm để sử dụng rất khó khăn.

Trong bài viết này mình sẽ nói rõ về phần mềm dự toán xây dựng đang phổ biến hiện nay để các bạn có thể dưa ra quyết định đúng đắn. Mời các bạn cùng tham khảo dưới đây:

Phần mềm dự toán là gì?

Đây là một công cụ giúp tính toán đơn giá công trình. Có thể giúp cho nhà đầu tư, nhà thầu và các kĩ sư biết trước được giá trị công trình và các bù phí vận chuyển, vật liệu, máy thi công và công nhân của công trình

Đánh giá về ưu điểm, nhược điểm

Các phần mềm dự toán cũng không được hoàn thiện tất cả đều có ưu, nhược điểm riêng. Chúng ta cùng xem phần mềm nào được tối ưu hóa nhất.

1. Phần mềm dự toán Eta

Các phần mềm dự toán

Có các bản dùng thử cho các bạn trải nhiệm miễn phí.
Và có các bản được thêm các chức năng khác tốt hơn nhưng mất phí saui:

Phần mềm dự toán Eta - Student giá là 1 triệu đồng.
Phần mềm dự toán Eta - Professional giá 4 triệu đồng .
Phần mềm dự toán Eta - Ultimate giá 6 triệu đồng .
Phần mềm dự toán Eta - Server giá 7 triệu đồng

Các bạn cùng xem qua ưu điểm

Tiết kiệm thời gian, sử dụng rất tiện lợi.

Phần mềm cài đặt rất đơn giản; sử dụng phần mềm liên kết excel cho nên việc tính toán được rút ngắn rất nhiều. Đơn giá luôn được cập nhật tự động theo trên mạng. Có thể dễ dàng điều chỉnh các hệ số, số liệu trực tiếp rất thuận tiện

Có thể nhập giá trị từ Excel

Việc nhập liệu thủ công rất khó khăn cho người dùng. Nên phần mềm đã tiện ích chức năng lọc giá trị từ file excel đã có sẵn giá trị về giá, thành phần của vật liệu để giúp chúng ta trong việc nhập liệu.

Từ khóa được gợi ý sẵn

Đặc điểm nổi bật của Eta chính là tính năng này mà các phần khác không có. Bạn có thể chỉ cần nhập 1 cụm hoặc ký tự liên quan thì phần mềm có thể sẽ đưa ra các gợi ý cần thiết để người dùng kiểm soát dễ dàng.

Có thể chỉnh sửa thông số in

Phần mềm cho người dùng có thể chỉnh sửa các thông số trước khi in để có thể chủ động trong việc chỉnh sửa như khi dùng excel

Cũng có thể tự ra mức ra riêng và lưu vào cơ sở dữ liệu

Tính năng là rất quan trọng trong khi lập dự toán dự thầu. Bạn có thể tạo 1 cơ sở dữ liệu riêng cho chuyện mục ông việc của mình. Để không phải thiết lập lại trong những lần sau.

2. Phần mềm dự toán Acitt

Phần mềm này không có bản trải nghiệm
Có các bản tùy theo chức năng là:
Acitt - Tiếng việt giá là 4 triệu đồng
Acitt - Tiếng anh giá là 5 triệu đồng

Đây là ưu điểm của phần mềm

Dự liệu của phần mềm rất đầy đủ, chi tiết. Cập nhật giá xây dựng các chuyên ngành của các tỉnh thành trên các nước liên tục.

Có cả bản tích hợp với tiếng Anh, các công cụ và giao diện bằng tiếng anh, có thể giúp cho các công ty nước ngoài tham gia và công tác xây dựng của Việt Nam

Nhược điểm

Ngoài các bản phải mua ra thì phần mềm không có bản dùng thử thì không thể làm quen khi chưa biết phần mềm như thế nào. Để làm tốt phần mềm các bạn cần thành thạo excel. Dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu.

3. Phần mềm dự toán G8

Có bản trải nghiệm miễn phí là G8 - Express
Có các bản có chức năng tốt sau
Dự toán G8 - Professional 3 triệu đồng.
Dự toán G8 - Enterprise có giá 4 triệu đồng.
Dự toán G8 - Beginner giá 2 triệu đồng.
Dự toán G8 - Amateur giá 1 triều đồng

Ưu điểm của phần mềm.

Có nhiều cách chiết tính, tổng hợp kinh phí, dự toán và dự thầu theo định mức, đơn giá và xuất ra bảng chênh lệch nhân công, máy thi công, vật liệu.

Cập nhật đơn giá của các tỉnh thành liên tục. Các sai lệch được kiểm tra tốt, phần mềm chạy rất ổn định linh hoạt và không bị lỗi Font.

Nhược điểm

Phải xuất ra excel để có thể in ra. Chưa được linh hoạt lắm về việc cập nhật thông tin của chính phủ nhưng đã được bù lại có thể tự chỉnh sửa phù hợp với thông tư hiện tại.

Vì sao phần mềm dự toán nên được tin dùng?

Sử dụng phần mềm dự toán có các lợi ích rất tốt như tiết kiệm thời gian vì phần mềm có thể đưa ra kết quả rất nhanh chóng sau khi có số liệu, độ chính xác được nâng lên rất nhiều.

Phần mềm nào được tối ưu kết quả nhất

Một phần vì phần mềm và một phần vì người kiểm soát hồ sơ nên để có kết quả chính xác ngoài phần mềm thì người làm hồ sơ cũng phải kiểm soát số liệu tốt

Một số công ty vẫn còn dùng excel để lập dự toán. Tuy nhiên để làm trên excel tương đối khóa. người làm phải rất có kinh nghiệm và vững kiến thức và thanh thạo về excel thì mới xử lý tốt được.

Về phần mềm dự toán thì được chia làm 2 nhóm

  • Nhóm chạy theo nền tảng Excel VBA: Gxd, Acitt,..
  • Nhóm có thể chạy trên nền tảng ứng dụng khác (VB.NET, C#,.): Eta, G8,..

Tuy dùng phần mềm tốt hơn Excel. Nhưng cũng phải tìm hiểu các phần mềm để có thể có kết quả chính xác nhất.

Mình thì có thể thấy rằng Eta và G8 có thể dùng được cả excel và các phần mềm khác thì có thể tốt hơn bao quát hơn các phần mềm chỉ chạy trên nền Excel là Gxd, Acitt,...

Ứng dụng phần mềm nào dễ sử dụng

Với nhóm chạy trên nền Excel

Hơi khó sử dụng và đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu kĩ về nó mới có thể dùng tốt.

Phổ biến và tiên phong nhất là phần mềm Acitt... Đây là phiên bản có đầu tiên vào năm 1997 từ thời đó rất phổ biển và một số người thế hệ đó vẫn dùng phần mềm này.

Tiếp theo là phần mềm Gxd, được coi là nhái lại form của Acitt. Nhưng giao diện được cải thiện để dễ dùng hơn. Chạy tương đối ổn nhưng vẫn không phổ biến bằng phần mềm đi trước Acitt.

Với nhóm chạy trên cả nền khác

Các phần mềm này rất dễ sử dụng và tương tác cực kỳ tốt với người dùng. Do là phần mềm mới nên được tối ưu khá tốt.

Có thể được nhập các kiểu dự toán từ các phần mềm khác rất thuận tiện khi có thể can thiệp và mọi bước trong dự toán

Các phần mềm này có rất nhiều tài liệu hướng dẫn, các bạn không cần lo về việc học hỏi các phần mềm này. Sẽ rất nhanh có thể làm quen.

Do về sự tối ưu tốt và sử dụng trên nền ribon, cơ bản đều mượng ý tưởng của nhau nên giao diện giống nhau nên các phần mềm này bây giờ rất thông dụng dễ dàng bỏ xa các phần mềm đi trước chưa được cải thiện kia.

Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn về một vài phần mềm dự toán. Các bạn có thể tải tài liệu đầy đủ ở link sau:

Dự toán công trình xây dựng

Link download:

Tải về

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về tài liệu xây dựng khác của Rdone

Các bài viết liên quan:

Tài liệu dự toán xây dựng thực hành

Tài liệu tự học phần mềm dự toán G8

Dự toán công trình xây dựng

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!!!