Mẫu cổng làng đẹp bằng sắt hot nhất 2024

1.MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Cổng làng là sản phẩm kiến trúc của người Việt, nó mang  giá trị thực tế và giá trị tâm linh trong đời sống của con người từ xưa tới nay. Cổng làng phân chia ranh giới giữa phần đất canh tác và phần đất được sử dụng làm đất ở. Cổng làng cũng là điểm báo hiệu cho người ngoài biết ranh giới giữa các làng ở các vùng quê. Trên cơ sở đó chúng tôi đã đưa ra thư viện cad 2D thiết kế cổng làng phù hợp nhất.

2.VỊ TRÍ XÂY DỰNG

Cổng làng thường được xây đầu làng có thể xây dựng trên nền cổng làng cũ, hoặc xây dựng ở vị trí khác tùy vào phong  tục, đặc trưng văn hóa của làng mỗi làng.

3. GIẢI PHÁP THIẾT KẾ

3.1. GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC

Cổng làng cho người công giáo

Với sự thoáng đạt về tư duy kiến trúc, kết cấu không phải là vấn đề yêu cầu lớn, các mẫu thiết kế cổng làng (giáo xứ) được thể hiện đơn giản là hình khối, các chi tiết đặc trưng, thể hiện cho sự hiện hữu của văn hóa công giáo phổ biến là chữ thập thánh giá, cánh chim bồ câu thể hiện hòa bình hay các họa tiết trang trí mang đậm phong cách châu âu thời kỳ phục hưng.

Cổng làng cho người Mường

Với họa tiết trang trí đặc trưng cho văn hóa Mường, kết cấu không cầu kỳ, các khoảng trống được bố trí để sử dụng các họa tiết theo ý muốn của địa phương.

Cổng làng cho người Kinh.

Với 5 mẫu thiết kế cổng làng phù hợp thể hiện nét văn hóa từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến phức tạp. Các mẫu này sẽ là cơ sở để thiết kế và xây dựng cổng các làng văn hóa, ta dễ dàng điều chỉnh qui mô, kích thước hình học tùy thuộc vào thực địa bố trí công trình cũng như yêu cầu về nét riêng, đặc trưng của mỗi địa phương..

3.2.GIẢI PHÁP KẾT CẤU

Các hạng mục công trình được thiết kế và dự toán thiết kế cơ sở từ cốt ± 0.00 trở lên, từng xã trên địa bàn Tỉnh cần có công tác khảo sát để có giải pháp thiết kế phần móng phù hợp với địa chất tại khu vực xây dựng công trình

Loại kết cấu 1: Cổng xây dựng bằng kết cấu bê tông cốt thép, dán gạch, lắp ghép hoa văn họa tiết trang trí, có thể sử dụng sơn hoặc quét vôi bề mặt

Loại kết cấu 2: Sử dụng kết cấu khung thép.

3.3.GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG – ĐIỆN

Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện nếu có.

4.HÌNH ẢNH MẪU THIẾT KẾ CỔNG LÀNG

mẫu cổng làng
cổng làng

Để tải các mẫu thiết kế vui lòng truy cập theo link tại đây.

Các bài viết có thể liên quan:

Mẫu công trình kết cấu thép

Autocad các thiết bị vệ sinh bồn tắm dành cho dân thiết kế

Bộ thư viện Autocad dành cho ngành môi trường [Siêu hot]

Biện pháp làm sạch gỉ thép trong xây dựng

Đồ án thép 2 đầy đủ hướng dẫn chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại  rdone
Cảm ơn các bạn đã theo dõi page của chúng tôi.Chúc các bạn thành công!