Tải miễn phí thư viện map vật liệu gỗ Sketchup

Các phần mềm hiện nay thường dùng để thiết kế các bản vẽ kiến trúc của các công trinh như là SketchUp, Autocad, 3DsMax, Revit,...Mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng với autocad thì có từ rất lâu rồi nhưng chuyên về 2D nên các cải tiến về 3D còn rất ít, Revit và 3DsMax thì hình ảnh nét đẹp nhưng rất nặng máy. Về Sketchup thì hình ảnh không nét lắm nhưng cũng rất nhẹ cũng rất nhiều kĩ sư đã dùng. Nhưng tất cả có một đặc điểm chung là cần thư viện vật liệu, cho thấy thư viện rất quan trọng đối với các phần mềm này như thế nào. Nắm bắt nhu cầu dựng vật liệu xây dựng nên mình xin chia sẻ "Thư viện map vật liệu sketchup" rất quan trọng trong SketchUp.

Tổng hợp các map vật liệu gỗ 2440x1220 tải về miễn phí

Thư viện map sketchup

Thư viện này là thư viện về các mẫu vật liệu gỗ có đầy đủ màu sắc, đầy đủ các loại vân gỗ rất cần thiết trong thiết kế bản vẽ. Mình đã tổng hợp từ rất nhiều nguồn tài liệu có được thư viện này chia sẻ cho các bạn. Dưới đây là link tải duy nhất của thư viện này.

Link tải “Thư viện map vật liệu sketchup” đầy đủ nhất Tại đây

Video cách load map vật liệu vào trong sketchup

Có một số bước mà bạn có thể thực hiện để nạp các vật liệu map vào trong phần mềm SketchUp, một công cụ mạnh mẽ được sử dụng để tạo và chỉnh sửa mô hình 3D. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này:

Câu hỏi thường gặp về map vật liệu gỗ Sketchup

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cách map vật liệu gỗ trong SketchUp cùng với các câu trả lời tương ứng:

Làm thế nào để thêm vật liệu gỗ vào các đối tượng trong SketchUp?

 • Đầu tiên, mở mục "Materials" (Vật liệu) bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp màu trong thanh công cụ hoặc bằng cách sử dụng menu "Window" (Cửa sổ) > "Materials" (Vật liệu).
 • Sau đó, trong mục Vật liệu, bạn có thể chọn một vật liệu gỗ sẵn có bằng cách tìm kiếm hoặc tạo vật liệu mới bằng cách chọn "Create Material" (Tạo vật liệu).
 • Tùy chỉnh vật liệu bằng cách chỉ định hình ảnh gỗ trong phần "Texture" (Cấu trúc) và điều chỉnh các thiết lập khác như màu sắc, ánh sáng, và chi tiết.

Làm thế nào để áp dụng vật liệu gỗ vào một bề mặt cụ thể trên đối tượng?

 • Chọn công cụ "Paint Bucket" (Cây bút sơn) trong thanh công cụ hoặc nhấn phím "B" để chọn công cụ này.
 • Khi bạn đã chọn công cụ "Paint Bucket", nhấp vào bề mặt mà bạn muốn áp dụng vật liệu gỗ. Một cửa sổ vật liệu sẽ hiện ra.
 • Trong cửa sổ vật liệu, chọn vật liệu gỗ mà bạn muốn áp dụng. Điều này sẽ áp dụng vật liệu gỗ lên bề mặt bạn đã chọn.

Làm thế nào để điều chỉnh tỷ lệ và hướng của vật liệu gỗ trên bề mặt?

 • Sau khi bạn đã áp dụng vật liệu gỗ lên bề mặt, sử dụng công cụ "Scale" (Tỷ lệ) để điều chỉnh tỷ lệ của vật liệu trên bề mặt. Chọn công cụ "Scale", sau đó kéo cạnh của vật liệu để điều chỉnh tỷ lệ theo mong muốn.
 • Để điều chỉnh hướng của vật liệu gỗ, sử dụng công cụ "Position Texture" (Vị trí cấu trúc). Chọn công cụ này và sau đó sử dụng chuột để kéo, xoay và thay đổi vị trí của vật liệu trên bề mặt.

Làm thế nào để tạo vật liệu gỗ tùy chỉnh?

 • Trong mục "Materials", chọn "Create Material" (Tạo vật liệu).
 • Trong cửa sổ tạo vật liệu, bạn có thể chỉ định hình ảnh gỗ trong phần "Texture" (Cấu trúc). Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, ánh sáng, độ trong suốt và các thiết lập khác để tạo vật liệu gỗ độc đáo.

Làm thế nào để tải xuống và sử dụng vật liệu gỗ từ nguồn bên ngoài?

 • Bạn có thể tìm kiếm trên internet hoặc truy cập các trang web chia sẻ vật liệu để tải xuống hình ảnh gỗ. Sau đó, lưu hình ảnh này vào máy tính của bạn.
 • Trong SketchUp, sử dụng hình ảnh đã tải xuống để tạo vật liệu gỗ tùy chỉnh bằng cách tạo một vật liệu mới và chỉ định hình ảnh đã tải xuống vào phần "Texture" (Cấu trúc).

Các bài viết liên quan khác:

Thư viện kệ tivi sketchup và kệ sách trang trí đẹp nhất

Thư viện hàng rào sketchup – Phong cách Châu Á [Siêu đẹp]

Thư viện hoa văn sketchup – Hoa văn cổ điển trang trí đẹp nhất

Thư viện giường ngủ SketchUp – Các mẫu đẹp, thoải mái nhất

Bài viết nổi bật
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD
Lisp cắt dim trong AutoCAD và HDSD Hướng dẫn tìm pass giải nén file
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế
TCVN 2737:1995 Tải trọng và tác động – Tiêu chuẩn thiết kế Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiVungTau
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023
Tính độ võng sàn BTCT bằng SAFE mới nhất 2023 Desktop Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay
Thiết kế sàn BTCT bằng SAFE(v12) mới nhất hiện nay Mobile Hướng dẫn tìm pass xaynhatrongoiCanTho
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết
Tính toán đài cọc bằng SAFE - Hướng dẫn chi tiết Mobile Hướng dẫn tìm pass maunha2tangdep
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh
20+ bản vẽ cad nhà vệ sinh - Thư viện cad thiết bị vệ sinh Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh dành cho dân thiết kế: các thiết bị vệ sinh, bồn tắm, đa dạng, sử dụng dễ dàng thuận tiện.
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác
Bảng tính kiểm tra hố móng, tiện lợi, chính xác Bảng tính kiểm tra hố móng là bảng tính chi tiết, tiện lợi cho xây dựng để tính rất nhanh chóng và chính xác mà chúng tôi đã sưu tầm được.
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần
Tính độ võng bằng SAFE - Tải trong tác dụng toàn phần Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách tính độ võng sàn BTCT bằng phần mềm SAFE- Trường hợp tải trọng tác dụng toàn phần.
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022
Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D được tải nhiều nhất 2022 Thư viện bản vẽ bàn ghế CAD 2D Autocad đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết bàn ghế phục vụ anh em thiết kế cho các nhu cầu trong phòng khách, phòng tiệc ...