File Excel tính toán cột lệch tâm xiên theo đúng SGK BTCT 2

Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều bảng tính cột lệch tâm xiên. Nhưng Rdone luôn mang đến cho bạn những tài liệu đầy đủ và hấp dẫn nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn file Excel tính toán cột lệch tâm xiên theo đúng sách giáo khoa bê tông cốt thép 2 thầy Võ Bá Tầm. Mời các bạn tham khảo!

Tìm hiểu thêm về cột lệch tâm xiên

Cột là cấu kiện quan trọng trong tính toán xây nhà. Có phương pháp tính cột lệch tâm phẳng hoặc cột chịu lệch tâm xiên. Cột chịu nến lệch tâm xiên là cột chịu đồng thời một lực nén dọc trục N, và mô men uốn theo hai phương Mx, My, lấy đối với các trục chính của tiết diện. Có nhiều phương pháp tính gần đúng được sử dụng để thiết kế cột. Trong số đó, có phương pháp cộng tác dụng. Phương pháp được giới thiệu bởi Moran, cốt thép được tính riêng với (N, Mx) và (N,My). Sau đó cộng kết quả lại

Phương pháp quy đổi lệch tâm xiên về lệch tâm phẳng. Phương pháp tải trọng nghịch đảo và phương pháp đường viền tải trọng, được giới thiệu bởi Bresler, dựa trên ý tưởng về mặt phá hoại . Dựa vào nghiên cứu của Bresler về mặt phá hoại, đã có nhiều tác giả phát triển các công thức gần đúng để xác định khả năng chịu lực của cột.

Giới thiệu file Excel tính toán cột lệch tâm xiên

Các bảng tính này được nhiều các sinh viên ngành về xây dựng tham khảo và sử dụng, file excel được lập trình VBA theo đúng công thức của thầy Võ Bá Tầm trong cuốn Bê tông cốt thép 2

Dowload file Excel tính toán cột lệch tâm xiên

Để tải bộ bảng tính Excel tính toán cột lệch tâm xiên theo sách BTCT 2 các bạn truy cập tại đây nhé !

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là unnamed-1.gif

Xin cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo với những tài liệu hay khác nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về xây dựng tại Rdone

  1. File Excel tính thép dầm từ Etabs – hữu ích cho người dùng.
  2. File excel tính toán xà gồ thép hộp được nhiều người dùng nhất.
  3. File excel tra gia tốc nền tất cả các địa phương đơn giản.
  4. Bảng tính độ võng dầm hai đầu ngàm theo TCVN đơn giản nhất.
  5. File excel tính chi phí xây nhà [Mới nhất].

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Rdone. Chúc các bạn thành công!Chủ đề nổi bật

Chủ đề hot nhất

Được xem nhiều nhất

Liên kết hữu ích:

Xem Máy tạo oxy cao cấp

Xem khẩu trang N95 cao cấp