Tải file excel lập tiến độ thi công miễn phí đầy đủ nhất

Nhiều bạn hỏi xin file excel lập tiến độ thi công, Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn file excel lập tiến độ thi công hay nhất để các bạn có thể quản lý và lập tiến độ thi công cho công trình của mình. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn về File excel.

Một dự án xây dựng trung bình sẽ kéo dài thêm khoảng 20% thời gian so với tiến độ được kí kết trong hợp đồng. Nhưng trong thực tế con số này ở Việt Nam có thể cao hơn mức 20%. Việc này sẽ kéo theo các hệ lụy về đội chi phí, thậm chí rủi ro về pháp lý, hợp đồng như 80% số dự án bị vượt chi phí- Theo nghiên cứu của Mc Kinsey.

Đển hạn chế điều đó có nhiều giải pháp, nhiều góc nhìn khác nhau. Một trong những giải pháp đó chính là lập kế hoạch tiến độ thi công. Sau đây sẽ là file excel lập tiến độ thi công cho bạn. Bạn đọc tải Bảng tiến độ thi công excel ở dưới cùng của bài viết nhé.

Thông tin về file excel lập tiến độ thi công

file excel lập tiến độ thi công

Để có thế sử dụng được file excel tiến độ thi công, bạn có thể đọc hướng dẫn dưới đây:

file excel lập tiến độ thi công

Xin cảm ơn các bạn đã đón xem bài viết của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo với những tài liệu hay khác nhé! Mình hi vọng lập tiến độ thi công bằng excel này sẽ phục vụ tốt cho công việc lập và triển khai kế hoạch thi công ở công trường, nơi các bạn công tác. Chúc các bạn thành công !

Để có thể sử dụng file excel lập tiến độ thi công mời truy cập đường dẫn sau: Link download

Video hướng dẫn lập tiến độ công việc bằng Excel

Hướng dẫn thực hiện việc tạo và quản lý bảng tiến độ công việc bằng phần mềm Excel có thể được thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số bước chi tiết để bạn có thể áp dụng:

Câu hỏi thường gặp về file excel lập tiến độ thi công

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc sử dụng file Excel để lập tiến độ thi công:

Làm thế nào để tạo một biểu đồ tiến độ trong Excel?

Để tạo biểu đồ tiến độ, bạn có thể sử dụng biểu đồ dòng (Line Chart) hoặc biểu đồ Gantt. Sắp xếp dữ liệu theo thời gian và sử dụng dữ liệu này để tạo biểu đồ.

Làm thế nào để thể hiện các công việc trên biểu đồ Gantt trong Excel?

Để thể hiện công việc trên biểu đồ Gantt, bạn cần tạo một cột cho mỗi công việc với thông tin về thời gian bắt đầu và kết thúc. Sử dụng định dạng biểu đồ Gantt để tạo biểu đồ thể hiện thời gian của từng công việc.

Làm thế nào để đánh dấu tiến độ thực tế trên biểu đồ tiến độ?

Bạn có thể thêm một dãy dữ liệu khác để đánh dấu tiến độ thực tế. Dùng một màu sắc khác để phân biệt công việc đã hoàn thành và công việc chưa hoàn thành.

Làm thế nào để tính toán phần trăm tiến độ hoàn thành trong Excel?

Phần trăm tiến độ hoàn thành có thể được tính bằng cách chia thời gian thực hiện cho thời gian kế hoạch ban đầu của công việc. Bạn có thể sử dụng công thức Excel như thời gian thực hiện / thời gian kế hoạch * 100 để tính phần trăm.

Làm thế nào để thêm chú thích cho các công việc trong biểu đồ Gantt?

Bạn có thể thêm chú thích cho các công việc bằng cách sử dụng các hình dạng hoặc hộp văn bản trên biểu đồ Gantt. Điều này giúp bạn gắn kết thông tin cụ thể về công việc.

Làm thế nào để thay đổi màu sắc và kiểu của các công việc trong biểu đồ Gantt?

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và kiểu của các công việc bằng cách chọn công việc cần thay đổi, sau đó nhấp chuột phải và chọn "Format Data Series" (đối với biểu đồ dòng) hoặc sử dụng các tùy chọn trong biểu đồ Gantt.

Các tài liệu liên quan:
Mẫu bảng dự toán điện – chi tiết cho người sử dụng
Tổng hợp 10 mẫu dự toán điện nhẹ hot nhất hiện nay
Bộ bảng tính excel dự toán phần điện nước nhà dân dụng
Bảng tính Excel dự toán sửa chữa nhà dân dụng tối ưu nhất
Bảng dự toán PCCC đầy đủ nhất kỹ sư xây dựng
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công nhé!